Nằm cách Hà Nội chỉ 100km, Ninh Bình là 1 trong những điểm đến vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, bên cạnh đó còn có nhiều cảnh quan mang ý nghĩa lịch sử. Từng là kinh đô của đất nước vào thế kỉ X nên nơi đây được thừa hưởng rất nhiều đền chùa, di tích lịch sử, đình đài từ thời đại lúc bấy giờ. Ở Ninh Bình cũng có đầy đủ các dạng địa hình khác nhau như núi, rừng, đồng bằng và biển cả. Đến với Ninh Bình bạn sẽ có cơ hội khám phá khu du lịch vườn quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, nhà thờ Phát Diệm, chùa Bích Động… Rất nhiều điểm đến thú vị đang chờ đón bạn ở mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.

Tour du lịch Ninh Bình
Tour du lịch Ninh Bình

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình | Ẩm thực Ninh Bình và những món ngon không nên bỏ qua | Các điểm du lịch Ninh Bình

Một số chương trình Tour du lịch Ninh Bình

Hẵng năm Ninh Bình cũng có vô số lễ hội truyền thống độc đáo. Có đến tận 443 lễ hội khác nhau. Thường thì chúng đều được tổ chức vào mùa xuân là chủ yếu. Những khoảng thời gian còn lại thường là những lễ tưởng niệm các vị danh nhân trong quá khứ. Ngoài ra, đến với Ninh Bình bạn còn có cơ hội được thưởng thức vô số món ăn ngon thú vị khác như cơm cháy Ninh Bình, gỏi cá nhệch Kim Sơn, Ốc núi Ninh Bình, tái dê Hoa Lư, nem Yên Mạc, canh chua cá rô, Mắm tép Gia Viễn… Đi tour du lịch Ninh Bình chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn. Dưới đây là 1 số chương trình tour du lịch Ninh Bình tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo.

Du lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm: Hoa Lư – Tam Cốc – Bích Động – Nhà thờ đá Phát Diệm

Tour du lịch Ninh Bình
Tour du lịch Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động vốn là 1 điểm du lịch nổi tiếng từ trước đến nay. Nằm cách Hà Nội 100km, điểm du lịch thuộc tỉnh Ninh Bình này luôn thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá hàng năm. Đặt chân đến đây, du khách chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng và thơ thẩn trước vẻ đẹp vô cùng kì thú mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Vào thế kỉ 18 vua Tự Đức khi đến đây đã hạ bút tặng cho Động Bích với danh hiệu xứng tâm: Nam Thiên đệ nhị động. Hành trình 2 ngày cùng chúng tôi chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Du lịch Ninh Bình 1 Ngày: Hà Nội – Hoa Lư – Tam Cốc

Tour du lịch Ninh Bình
Tour du lịch Ninh Bình

Thêm 1 hành trình nữa sẽ đưa bạn đến với điểm tham quan nổi bật nhất ở Ninh Bình nhưng thời gian của chuyến đi chỉ vỏn vẹn có 1 ngày. Bạn sẽ cảm thấy thời gian của mình không bị bỏ phí khi tham gia hành trình kì thú ngắn ngủi này. Điểm đến đầu tiên mà đoàn dừng chân chính là cố đô Hoa Lư – hay còn gọi là thủ đô đầu tiên của nước ta. Sau đó sẽ là hành trình khám phá Tam Cốc bằng thuyền – một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Du lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm: Hà Nội – Chiêm Bái Chùa Bái Đính – Động Thiên Hà

Tour du lịch Ninh Bình
Tour du lịch Ninh Bình

Chùa Bái Đính là 1 quần thể thuộc tỉnh Ninh Bình và nằm trên núi Bái Đính. Nơi đây có 1 khu chùa cổ cùng với đó là 1 khu chùa mới được xây dựng vào năm 2003. Thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính được coi là 1 siêu chùa và đã có vô vàn những kỉ lục được xác lập. Rất nhiều du khách hiếu kì và tò mà đã tìm đến chùa Bái Đính để khám phá và tham quan. Chùa mang lối kiến trúc vô cùng hoành tráng và đồ sộ nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa đậm đà bản sắc truyền thống của ông cha ta. Tham gia chuyến đi, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm mặc trang phục Phật giáo và được nghe thuyết giáo về đạo Phật. Ngoài ra trong hành trình bạn cũng sẽ được khám phá hệ thống hang động huyển ảo như chốn thần tiên của Ninh Bình- Động Thiên Hà.

Du lịch Ninh Bình 1 Ngày: Bái Đính – Tràng An Ninh Bình

Tour du lịch Ninh Bình
Tour du lịch Ninh Bình

Hành trình sẽ đưa bạn đến khám phá Tràng An – một khu du lịch tổng hợp vô cùng thu hút ở Ninh Bình. Nơi đây có rất nhiều thứ mà bạn có thể tham quan và tìm hiểu: sinh thái, lịch sử, văn hóa, tâm linh… Tâm điểm của khu du lịch này chính là ngôi chùa Bái Đính với vô vàn kỉ lục đã được xác lập. Bước vào chùa là bạn sẽ được chiêm ngưỡng 500 bức tượng la hán được làm từ đá trắng nguyên khối. Mỗi vị đều mang 1 dáng vẻ cũng như khuôn mặt khác nhau và được chạm khắc vô cùng sống động, tinh xảo. Rồi còn đó rất nhiều điều kì thú đang chờ đón bạn ở khu du lịch kì thú này.

Du lịch Ninh Bình 1 Ngày: Hà Nội – Hoa Lư – Tam Cốc Bích Động

Tour du lịch Ninh Bình
Tour du lịch Ninh Bình

Du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về những điểm đến tuyệt vời nhất ở Ninh Bình. Hoa Lư chính là cố đô – thủ đô đầu tiên của nước ta nằm bên bờ sông Hoàng Long tỉnh Ninh Bình. Đây cũng chính là nơi xây dựng đền thờ vua Lê và vua Đinh vào thế kỉ 10 và đã được trùng tu lại trong thế kỉ 17. Ngoài ra Tam Cốc cũng là 1 điểm đến thú vị trong hành trình. Đây từng là nơi quy ẩn của vua Lê. Ông cũng đã nói rằng nơi đây có phong cảnh vô cùng hữu tình với non xanh nước biếc.

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…