Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan

[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% Click Xem có khi 0 đồng
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xem cực chất cho BẠN
[SĂN TOUR GIỜ CHÓT GIÁ SỐC] giảm 30% Click Xemhết cực nhanh
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm 90% Click Xem quá ngon
[SỨC KHOE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem không thể bỏ lỡ

Đài Loan tuy không quá rộng lớn nhưng văn hóa ẩm thực Đài Loan cực kì phong phú. Ẩm thực nơi đây có sự pha trộn giữa vùng Phúc Kiến, Triều Châu của Trung Hoa cùng với đó là nền ẩm thực của những nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản. Nếu có dịp đi du lịch Đài Loan, hãy tìm đến và thưởng thức những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài LoanTourdulichgiare gợi ý dưới đây nhé!

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan

Daifuku

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Daifuku

Daifuku còn có tên gọi khác là mochi. Chỉ nghe thôi có lẽ bạn cũng biết rằng đây không phải bánh Đài Loan mà là món bánh có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào phải không nào? Món ăn tráng miểng nổi tiếng này cũng rất phổ biến ở Đài Loan. Vỏ bánh Daifuku được làm từ bột gạo nếp, nhân thì thường lựa chọn đậu đỏ xay nhuyễn hoặc những loại trái cây khác, phổ biến nhất là dâu cùng kem tươi. Daifuku cũng có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là loại vỏ màu trắng.

>>Xem thêm: Tour du lịch Đài Loan

Kem tuyết

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Kem tuyết

Kem tuyết món ăn vặt Đài Loan được biết đến như 1 trong những món ăn được sáng tạo ra từ món đá bào độc đáo của Đài Loan. Kem thường được làm mang hương vị xoài, vani, trà xanh và kết hợp với những loại trái cây khác cùng topping. Sự mịn màng của kem cùng với cảm giác mát lạnh mà đá bào tạo nên một trải nghiệm tươi mới đối với thực khách khi thưởng thức. Bạn cũng có thể tự mình thêm vào những loại topping khác tùy theo nhu cầu cũng như sở thích cá nhân.

Hoành thánh

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Hoành thánh

Hoành thánh tuy là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc nhưng món ăn tự bao giờ đã trở nên thân thuộc với người Đài Loan. Những miếng hoành thánh thông thường sẽ bao gồm hải sản, thịt cùng với rau được băm nhỏ và gói vào trong vỏ bột mì sau đó sẽ được đem hấp chín. Khi hoành thánh đã chín thì bạn có thể nhìn thấy được nhân ở bên trong. Món ăn thường được ăn cùng với nước dùng đã được nêm gia vị. Hoành thánh có 1 sự thanh đạm nhất định làm cho những thực khách chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi.

>>Xem thêm: Những điểm đến thú vị ở Đài Loan

Trứng vịt bắc thảo

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Trứng vịt bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo (hay còn gọi là trứng sắt) là 1 món ăn đặc sản Đài Loan rất nổi tiếng ở Tamsui. Tên gọi của món ăn có lẽ bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài của chúng. Thực chất cách làm món ăn Đài Loan này cũng chỉ là những quả trứng cút, trứng gà hay trứng chim bồ câu được hầm trong 1 tuần. Sau khi kết thúc khoảng thời gian đó, trứng sẽ chuyển lòng đỏ sang màu xanh đậm, còn phần lòng trắng sẽ có màu nâu. Nếu du khách có ý định thưởng thức món ăn này thì hãy lưu ý 1 điều rằng mùi của nó có thể tạo cảm giác khó chịu.

Xôi ống

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Xôi ống

Hương vị đậm đà khó quên mà chân chất của xôi ống chắc chắn sẽ đem lại những cảm nhận thú vị đối với thực khách khi thưởng thức. Nhìn qua thì ta có thể thấy món xôi ống Đài Loan này có khá nhiều nét tương đồng với cơm lam, tuy vậy hương vị của xôi ống đậm đà hơn khá nhiều. Món xôi nổi tiếng này có nguồn gốc từ vùng núi WulaiĐài Loan. Ngày nay món ăn đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Đài Loan

Mực nướng Đài Loan

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Mực nướng Đài Loan

Bước chân vào những khu chợ đêm, bạn sẽ bị quyến rũ bởi mùi thơm vô cùng hấp dẫn đến từ những cửa hàng phục vụ món mực nướng này. Mực nướng Đài Loan được rất nhiều người dân xứ Đài ưa thích. Vì Đài Loan từ trước đến nay đã được biết đến như 1 nơi có nguồn cung hải sản cực kì dồi dào nên không có gì lạ khi mực nướng nơi đây có giá rất bình dân. Hương vị của món ăn thì đúng là khó có thể chê được điều gì. Mực nướngĐài Loan tạo nên 1 phong vị rất riêng biệt mà không 1 quốc gia nào khác ở châu Á có được.

Popiah

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Popiah

Popiah là 1 trong các món ăn của Đài Loan tuy giản dị nhưng nó lại mang đậm những tinh túy cùng với đó là bản sắc văn hóa của Đài Loan. Đây là 1 loại bánh kếp khá hấp dẫn mà bạn nên thử khi tới Đài Loan. Cách nấu món Đài Loan này cũng không quác phức tạp. Nguyên liệu chính của popiah thường có thịt lợn cùng tôm băm nhuyễn, trứng, rau om, jicama, tỏi chiên. Hỗn hợp này sẽ được xào chín rồi sau đó mới xếp lên lớp bánh tráng mỏng. Thường thì người ta sẽ quét trước 1 lớp mỏng tương đen hoặc tương ớt trước rồi mới bắt đầu xếp nhân lên bánh tráng. Popiah có mặt ở khắp mọi nơi và bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này với một mức giá khá dễ chịu.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan không nên bỏ lỡ

Cong you bing

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Cong you bing

Cong you bing là 1 loại bánh mì dẹp hay bạn cũng có thể gọi là 1 cái pancake hành. Đây là 1 món ăn được khá nhiều du khách nước ngoài biết đến và họ cũng thường cố gắng thưởng thức chúng nếu có dịp đặt chân đến Đài Loan. Tuy có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng người dân nơi đây đã biến tấu lại món ăn để phù hợp hơn với khẩu vị của họ. Bánh có hình dáng tròn và dẹp, và được làm từ bột pha cùng hành lá đã được sắt nhuyễn rồi cán bằng tay.

Sanbeiji

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Sanbeiji

Sanbeiji đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với người dân Đài Loan. Món ăn có những nét đặc trưng của riêng nó nhờ vào 3 loại vật liệu chính: nước tương, rượu gạo và dầu mè. Vì hương vị của món ăn khá là đậm đà nên người ta thường sử dụng để ăn kèm cùng với cháo hoặc cơm. Gà là thứ nguyên liệu chính để làm nên món ăn nhưng ngày này cũng có khá nhiều biến tấu khác nhau. Họ có thể sự dụng thịt ếch, thịt lợn để thay thế cho thịt gà. Dù vậy món ăn vẫn không hề mất đi sự hấp dẫn mà nó vốn có.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch Đài Loan từ A-Z

Ba-wan

Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan
Những món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan: Ba-wan

Nếu như đầu bài viết đã nói rằng ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp từ nhiều nơi trên thế giới thì Ba-wan là một trường hợp khác biệt hoàn toàn. Đây là 1 món ăn đã được người dân xứ Đài coi như 1 món ăn đại diện cho họ. Món ăn này đã gắn liền với 1 thời kì lịch sử của Đài Loan. Tương truyền rằng người đã sáng tạo ra món ăn này là Phạm Vạn Cư. Thời đó, nhục viên Ba-wan như 1 giải pháp đối với vấn đề khan hiếm lương thực ở vùng Bắc Đẩu sau khi nơi đây đã phải hứng chịu những trận lụt kinh hoành. Đó chính là lí do vì sao người ta vẫn còn rất trân trọng món ăn bình dị này. Nguyên liệu của món ăn cũng khá đơn giản khi có măng, thịt lợn và nấm hướng. Cách chế biến thì khá giống với bánh bột lọc nhưng vỏ được làm từ tinh bột ngô nên sẽ tạo độ dẻo dính hơn khá nhiều.

[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% Click Xem có khi 0 đồng
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xem cực chất cho BẠN
[SĂN TOUR GIỜ CHÓT GIÁ SỐC] giảm 30% Click Xemhết cực nhanh
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm 90% Click Xem quá ngon
[SỨC KHOE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem không thể bỏ lỡ