Hàu Bluff cũng là một trong những loại hàu ở New Zealand được đánh giá là ngon nhất trên thế giới. Chúng sinh trưởng ở vùng eo biển Foveaux Strait. Khi đến mùa hàu Bluff thì chúng được đem phân phối đi khắp đất nước New Zealand. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy hàu Bluff ở những nhà hàng danh tiếng trên khắp đất nước này. Nếu bạn muốn thưởng thức món hàu hảo hạng tuyệt vời nhất, hãy ghé thăm Lễ hội ẩm thực ở thành phồ Bluff.

Hangi

Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand
Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand: Hangi

Hangi được biết đên như 1 phương pháp nấu nướng mà người Maori sử dụng nhiều nhất suốt 2000 năm. Ngày nay chúng chỉ còn xuất hiện vào những dịp đặc biệt. Những món ăn truyền thống sẽ được nấu trong lò đất, bao gồm gà hoặc hải sản cùng với nhiều loại rau củ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch New Zealand – Những lưu ý khi đi du lịch New Zealand

1 trong những nơi tuyệt nhất để du khách có thể thưởng thức hangi đó là thành phố Rotorua nằm tọa lạc tại trung tâm đảo Bắc. Du khách sẽ có 1 trải nghiệm văn hóa Maori rất tuyệt vời khi ghé thăm nơi đây. Nếu may mắn hơn, bạn sẽ có cơ hội được thường thức món pudding được hấp trong lò đất trứ danh.

Thịt cừu nướng

Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand
Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand: Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng là 1 trong những món ăn rất được yêu thích ở New Zealand. Thịt cừu New Zealand mềm và mọng nước, nổi tiếng toàn thế giới và cũng là 1 trong những loại thịt xuất khẩu hàng đầu ở New Zealand. Thịt cừu nướng cùng lá hương thảo, ăn kèm với rau củ tươi chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch New Zealand. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn thơm ngon thú vị này tại những nhà hàng từ dân dã cho đến sang trọng hàng đầu trên khắp đất nước.

Whitebait

Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand
Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand: Whitebait

Whitebait (cá trắng nhỏ) là 1 trong những món ăn khá nổi tiếng chế biến từ hải sản ở New Zealand. Đối với người dân nơi đây thì món ăn như 1 niềm tự hào dân tộc vậy. Loài cá thơm ngon này sinh trưởng khá tốt ở bờ Tây đảo Nam. Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để có thể đánh bắt và đây cũng là mùa mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này.

>>> Xem thêm: Thông tin du lịch New Zealand từ A-Z

Anzac biscuit

Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand
Những món ăn ngon của nền ẩm thực New Zealand: Anzac biscuit

Được biết đến như 1 đặc sản của đất nước do tồn tại từ rất lâu đời, Anzac biscuit là loại bánh qui được ưa chuộng nhất ở New Zealand. Bánh được làm từ siro vàng cùng với bột yến mạch. Hỗn hợp được tạo thành và đem nướng để tạo độ giòn cũng như hương thơm cho bánh. Loại bánh thú vị này đã được những binh sĩ phát mình ra trong thời kì chiến tranh thế giới thứ nhất.