Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ

[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% Click Xem có khi 0 đồng
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xem cực chất cho BẠN
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm 90% Click Xem quá ngon
[SỨC KHOE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem không thể bỏ lỡ

Cần Thơ nằm ở vùng trung tâm của miền Tây Nam Bộ miền sông nước. Nơi đây nổi tiếng với những món ăn đặc sản vô cùng thú vị. Cùng Tourdulichgiare tìm hiểu những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ nhé!

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm là một món ăn rất nổi tiếng ở Cần Thơ. Gia tộc họ Huỳnh nơi đây đã biến món bánh tét thông thường trở nên độc đáo hơn bằng cách dùng lá cẩm nấu lấy nước và xào nếp dẻo cùng nước cốt dừa. Bánh tét lá cẩm có trứng vịt muối và thịt được sử dụng để làm nhân. Chỉ cần cắn 1 miếng bánh tét nhỏ màu tím này thôi là bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt cùng hương thơm của trứng muốinếp dẻo đọng nơi đầu lưỡi. Món đặc sản Cần Thơ này bạn có thể mua về làm quà cho người thân của mình.

>>Xem thêm: Tour du lịch Cần Thơ

Lẩu bần Phù Sa

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Lẩu bần Phù Sa

Nếu chưa biết đến Cần Thơ ăn gì ở đâu thì lẩu bần là 1 gợi ý nhỏ. Sự hấp dẫn của nồi lẩu bần không chỉ đến từ cái tên đồng quê dân dã mà nó còn đến từ hương vị đặc trưng rất dễ nhận ra của món ăn. Vị chua của lẩu bần Phù Sa thực sự rất thanh và dịu. Có một điều cần lưu ý để có một nồi lẩu bần ngon đó là phải sử dụng bần chín. Nếu dùng bần sống thì nồi lẩu sẽ có vị khá chát. Tùy vào những mùa khác nhau mà những nguyên liệu trong nồi lẩu cũng thay đổi như cá ba sa, cá tra, cá điêu hồng

Bánh xèo

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Bánh xèo

Bánh xèo là 1 trong những món ăn khá phổ biến ở miền Tây. Người dân bản địa nơi đây cũng không gọi làm bánh xèo mà họ gọi là “đổ” bánh xèo. Ngoài việc chú ý đến cách làm bánh xèo sao cho chuẩn mực ra thì việc pha chế nước chấm cũng là 1 công đoạn rất quan trọng. Muốn món ăn trở nên thơm ngon tuyệt đối thì cần phải pha chế nước chấm 1 cách bài bản, đúng kĩ thuật để làm tôn hương vị của bánh xèo.

>>Xem thêm: Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ dành cho bạn khám phá

Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Đến với vùng đất Cần Thơ và có dịp ghé thăm Phong Điền thì đừng quên việc thưởng thức món bánh hỏi heo quay ngon tuyệt vời do chính những nhà vườn nơi đây làm ra. Sau những chuyến tham quan dã ngoại trải nghiệm làm 1 người nông dân, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món ăn thơm ngon nóng hổi giàu dinh dưỡng này. Bánh được làm từ bột gạo và ăn kèm cùng thịt heo quay, rau thơm và nước mắm.

Bánh tầm bì

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Bánh tầm bì

Ở Cần Thơ, bánh tầm bì có hương vị khá đặc biệt. Bánh được hấp và đặt bên trong xững ở trên bếp than nên luôn giữ được độ nóng hổi cần thiết. Đối với người dân nơi đây thì bánh tầm bì là 1 món ăn sáng giản dị mà lại rất rẻ tiền, phù hợp với túi tiền của họ. Những người Cần Thơ xa quê hẳn sẽ luôn nhớ về hương vị độc đáo khó quên ấy.

>>Xem thêm: Đặc sản Cần Thơ

Bánh cống

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Bánh cống

Món ăn giống như 1 thứ quà vặt vậy. Người Cần Thơ thường chỉ ăn bánh cống vào khoảng chiều tối. Bánh được chấm với thứ nước mắm chua chua ngọt ngọt cùng với đó là ăn kèm đọt xoài, rau diếp cá, xà lách, cải đắng… Tất cả hương vị của thịt, đậu xanh, tôm chiên được hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng phong phú về màu sắc và cả mùi vị.

Ốc nướng tiêu xanh

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Ốc nướng tiêu xanh

Ốc nướng tiêu xanh là 1 trong những món ngon ẩm thực Cần Thơ không nên bỏ lỡ. Ốc đầu tiên sẽ được luộc sơ qua rồi bỏ vào bếp than để nướng. Khi nướng thì người chế biến cần cho thêm nước mắm vào để tạo mùi vị. Đến khi nước bên trong vỏ sôi lên thì lấy ra và cho vào đĩa bày cùng với rau răm. Nếu được nấu đúng quy trình thì khi thưởng thức ốc sẽ rất hợp miệng và có đầy đủ hương vị cần có.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi đi du lịch Cần Thơ

Chuối nếp nướng

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Chuối nếp nướng

Những trái chuối nếp ở Cần Thơ luôn được sử dụng để làm món chuối nướng thơm khó cưỡng. Một trái chuối nếp nướng ngon là khi chúng có màu nâu đẹp mắt của lớp nếp bên ngoài cùng với đó là màu trắng mềm mịn của lớp nếp trong. Chuối dùng để nướng thường được lựa chọn từ những quả chuổi thon gọn mà cũng không quá dài. Thưởng thức chuối nếp nướng vào những ngày mưa thực sự là 1 trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử khi đến Cần Thơ.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch Cần Thơ từ A-Z

Nem nướng Cái Răng

Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ
Những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ ở Cần Thơ: Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng là 1 trong những món ăn ngon tuyệt được làm từ thịt lợn. Sau khi thịt được nặn thành những viên vo tròn, người ta đem nướng trên bếp than hồng. Chỉ cần nhìn thấy những viêm nem được nướng vàng rượm và mướt rượt mỡ thôi là thực khách đã cảm thấy thèm ăn. Sau khi nướng nem trên xiên thì chỉ cần tuốt nhẹ 1 cái là những viêm nem nhỏ xinh đã nằm gọn trong đĩa và chờ bạn thưởng thức. Nem nướng cái Răng được ăn cùng với bánh hỏi Phong Điền thực sự là 1 kết hợp tuyệt vời.

[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% Click Xem có khi 0 đồng
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xem cực chất cho BẠN
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm 90% Click Xem quá ngon
[SỨC KHOE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem không thể bỏ lỡ