Những món ăn dân dã ở Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt luôn có những thứ tạo nên vẻ đẹp và sự quyến rũ nhất định. Nếu như những cảnh đẹp thiên nhiên tươi đẹp hùng vĩ, thời tiết trong lành mát mẻ dễ chịu và sự thân thiện của người dân nơi đây là điểm thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt thì những món ăn chân chất ở nơi đây cũng để lại được rất nhiều ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Hãy cùng Tourdulichgiare tìm hiểu những món ăn dân dã ở Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đặt chân đến đây.

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt

Bánh tráng nướng

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là 1 trong những món ăn ngon ở Đà Lạt. Loại bánh tráng được nhiều người ưa thích và được du khách biết đến nhiều nhất chính là bánh tráng nướng trứng. Vào những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức những chiếc bánh tráng mỏng bên những bếp than hồng thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Một chiếc bánh tráng hấp dẫn thường sẽ có chút mỡ hành, thịt băm, trứng cút và tép rang và sẽ có mùi thơm cực kì lan tỏa. Đây là 1 trong những món ăn vặt Đà Lạt khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

>>Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Bánh canh

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Bánh canh

Nghe đến tên của món ăn thì có lẽ bạn đã biết rằng đây là món ăn phổ biến. Tuy vậy ở Đà Lạt mà được thưởng thức vào những ngày tiết trời se lạnh lại đem đến một trải nghiệm rất riêng. Thực khách sẽ cảm nhận được màu sắc hài hòa bên trong bát bánh canh khi chúng hội tụ màu trắng của những sợi bánh nóng hỏi dai mềm, màu vàng của chả cùng với đó là màu xanh của hành lá.

Bánh mì xíu mại

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Bánh mì xíu mại

Xíu mại ở Đà Lạt có độ thơm ngậy ngon khó tả. Một suất xíu mại thường thấy sẽ gồm có 1 chén thịt và nước sốt, đi kèm với nó là 1 ổ bánh mì nóng. Những viên xíu mại ở Đà Lạt cũng làm từ thịt nạc băm nhuyễn được ướp đầy đủ gia vị. Tuy xíu mại Đà Lạt nhìn lúc nào cũng thấy váng mỡ tuy nhiên đến khi thưởng thức lại cảm thấy rất thanh mà không hề bị ngấy. Hãy tìm đến những cổng chợ hay tiêu biểu là ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để thưởng thức món ăn này nhé!

>>Xem thêm: Các điểm du lịch Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Bánh ướt lòng gà

Nói về ăn uống Đà Lạt thì Bánh ướt lòng gà là 1 món ăn mang sự kết hợp độc đáo giữa lòng gà và bánh ướt. Món ăn cũng thu hút và gợi được sự tò mò của rất nhiều du khách khi đến với Đà Lạt. Hương vị mới lạ mà cũng rất lôi cuốn của món ăn đã làm thực khách cảm thấy thích thú khi nếm thử. Vị thơm ngọt của thịt gà hòa quyện cùng với vị dẻo mềm của bánh làm bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Món bánh ướt nổi tiếng này bạn có thể tìm đến thưởng thức ở đường Tăng Bạt Hổ nằm gần chợ Đà Lạt.

>>Xem thêm: Đặc sản Đà Lạt

Món xắp xắp

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Món xắp xắp

Nghe tên món ăn có lẽ du khách sẽ cảm thấy khá lạ lẫm tuy vậy đây thực sự là một món ăn rất quen thuộc. Món ăn khá giống với gỏi khô bò ở Sài Gòn và món nộm bò khô ở ngoài Hà Nội. Thành phần chính của món xắp xắp bao gồm có phổi bò hoặc gan heo đã rim kĩ, đu đủ bảo xợi, rau húng quế, đậu phộng, nước mắm chua ngọt… Món ăn được bán ở khá nhiều địa điểm ở Đà Lạt nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này mà không phải mất công đi tìm kiếm địa điểm.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt

Dâu tây kem

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Dâu tây kem

Dâu tây là 1 trong những đặc sản cực kì nổi tiếng của Đà Lạt. Vì vậy sẽ là 1 thiếu sót đáng tiếc nếu như bạn đã đến đây mà lại không nếm thử món kem làm từ dâu tây tươi được hái ở những khu vườn. Những quả dâu tây tươi ngon sẽ được trộn cùng trứng, sữa tươi và 1 số nguyên liệu thơm ngon khác. Những món ăn ở Đà Lạt hầu hết đều trở nên rất tuyệt nếu thưởng thức vào những lúc tiết trời se lạnh.

Bánh căn

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Bánh căn

Tuy không phải là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Đà Lạt nhưng bánh căn lại là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nơi đây. Du khách có thể tìm thấy món ăn thơm ngon độc đáo này ở khắp ngõ ngách Đà Lạt. Tuy vậy nơi có món bánh căn ngon và nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến những quán ăn nằm ở đường Tăng Bạt Hổ. Cái hay của món bánh căn chính là thứ nước chấm đặc trưng của món. Còn gì thú vị hơn khi có thể chấm ngập chiếc bảnh nóng hổi vào bát nước chấm và cắn 1 miếng thám nồng vị ớt và béo ngậy của hành phi.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch Đà Lạt từ A-Z

Bơ kem

Những món ăn dân dã ở Đà Lạt
Những món ăn dân dã ở Đà Lạt: Bơ kem

Bơ kem được bày bán ở chợ Đà Lạt có cách chế biến rất khác với sinh tố bơ. Người ta đem bỏ hộ trái bơ, nạo lấy thịt và cho vào li sau đó mới múc những viên kem lạnh buốt để đặt lên trên. Món ăn trở nên quá đỗi quen thuộc đối với những người dân buôn bán ở khu chợ này. Nhiều du khách cũng biết đến bơ kem do được sự giới thiệu của nhiều người dân ở địa phương. Cách làm món ăn kiểu này cũng tạo sự ngon miệng hơn và có nhiều người đã “nghiện” món ăn này ngay lần đầu thưởng thức.