Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc

Trung Quốc có nền ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo. Ngoài những món ăn mà bạn đã từng thưởng thức như vịt quay,  sủi cảo,… ở Trung Quốc còn có vô vàn món ăn thơm ngon khác đang chờ bạn nếm thử. Cùng Tour du lịch giá rẻ tìm hiểu những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc nhé!

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc

Thịt cừu hầm

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Thịt cừu hầm

Thịt cừu hầm là 1 món ăn Trung Hoa truyền thống của người dân vùng Tây An. Ở nơi đây thì thịt cừu cũng có thể nấu cùng với thịt bò hoặc thịt lợn. Mì nấu cùng thịt cừu cũng không phải loại mì sợi được lên men thông thường mà là mì tươi không dùng men. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị chân phương khó tả. Tỏi ngâm và tương ớt là những gia vị cần thiết để ăn kèm với món ăn thơm ngon bổ dưỡng này.

Há cảo

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Há cảo

Nhắc đến Trung Quốc thì không thể không nhắc tới món há cảo trứ danh nổi tiếng qua những video ẩm thực Trung Quốc của đất nước này. Theo truyền thống, thông thường những chiếc há cảo sẽ được làm từ nhân thịt lợn, thịt bò hoặc nhân rau. Há cảo cũng có 2 kiểu chế biến nổi bật nhất đó là chiên vàng hoặc hấp trên những vỉ tre. Nước chấm dành cho món ăn được pha từ giấm đen cùng với tương ớt, tạo nên vị chua cay ngọt ngọt khá vừa miệng.

Đậu phụ thối

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Đậu phụ thối

Không có gì để nói quá nhiều về món ăn đặc trưng ẩm thực Trung Quốc  “bốc mùi này”. Bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra món ăn này khi chỉ mới bước vào 1 con phố có bán món đậu phụ thối này. Tuy mùi “kinh khủng” là vậy nhưng khi thưởng thức đã có rất nhiều người đã trở thành một tín đồ trung thành đối với món ăn. Có khá nhiều cách để làm được một đĩa đậu phụ thối “thơm ngon”. Tốt nhất bạn nên ăn cùng gia vị đi kèm để có thể có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đậu phụ Tứ Xuyên

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong những món ăn nổi bật của văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Thành phần chính trong món ăn thường có đậu phụ non kết hợp với thịt bằm cùng với đó là 1 số loại gia vị đặc trưng khác để tạo nên vị cay nồng khó quên. Thực khách nếu không phải là người “chuyên” ăn cay chắc chắn sẽ phải cảm thấy tê tê nơi đầu lưỡi và dạ dày thì nóng như lửa. Nhưng không vì vậy mà bạn sẽ ngừng ăn nó mà chỉ muốn ăn thêm mãi. Đó chính là 1 trong những lí do mà món ăn này trở nên nổi tiếng.

>>Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc

Gà chiên ớt Trùng Khánh

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Gà chiên ớt Trùng Khánh

Gà chiên ớt Trùng Khánh là món gà đặc sản của vùng và cũng mang những đặc điểm nổi bật của vùng đất Tứ Xuyên – độ cay khó cưỡng. Hai thứ tạo nên độ cay cho món ăn này đó chính là những “chú bé” hạt tiêu của Tứ Xuyên cùng với đó là những quả ớt đỏ chỉ cần nhìn thôi đã thấy cay rồi. Bạn tuyệt đối đừng có cố thử mấy quả ớt trong đĩa nhé! Món ăn cũng có giá thành không dễ chịu lắm nhưng vẫn rất đáng để thử.

Bánh bao

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Bánh bao

Bánh bao được mệnh danh là vua món ăn đường phố ở thành phố Thượng Hải. Nơi đây bánh bao có vô vàn các loại đa dạng khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số đó có lẽ là Xiao long bao – 1 loại bánh bao nhỏ làm nhân từ thịt cùng với đó là nước dùng ở bên trong. Sheng jian bao cũng là 1 loại bánh bao chiên có thể nói là đặc sản ở Thượng Hải và cũng được biết đến như 1 món ăn sáng phổ biến. Một loại khác mà thực khách cũng không nên bỏ qua đó chính là Guo tie. Hình dạng khá giống với hoành thánh nhưng vỏ của món ăn dày và dẹt hơn.

>>Xem thêm: Các điểm du lịch Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Vịt quay Bắc Kinh

Khám phá ẩm thực Trung Hoa thì không thể bỏ qua món vịt quay Bắc Kinh. Món ăn đặc sản nổi tiếng của thành phố Bắc Kinh này đã lan tỏa đến nhiều nước khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, chỉ có ở Bắc Kinh thì bạn mới có thể thưởng thức được đúng vị món vịt quay thơm ngon này. Miếng vịt nhìn sẽ rất hấp dẫn khi có lớp vỏ giòn mang màu sắc kích thịt cùng với phần thịt ngọt mềm. Thường người ta sẽ ăn kèm cùng với dưa chuột hay cần tây, cuộn cùng bánh tráng và chấm xì dầu hay nước sốt đặc trưng của món.

>>Xem thêm: Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Mì Zha Jiang Mian

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Mì Zha Jiang Mian

Ẩm thực Trung Hoa có những món mì tươi chế biến khá đặc biệt và trở thành 1 trong những tâm điểm của nền ẩm thực Thế Giới. Ở Bắc Kinh thì Zha Jiang Mian là món mì nổi tiếng nhất của thành phố. Du khách cũng không nên bỏ qua việc thưởng thức món ăn này khi đặt chân đến thủ đô của Trung Quốc. Mì sẽ được luộc chín, để ráo nước rồi sau đó trộn với loại nước sốt đặc trưng của món làm từ thịt lơn băm cùng với rau thơm.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Lẩu Mông Cổ

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Lẩu Mông Cổ

Lẩu Mông Cổ là 1 trong những món ăn rất tuyệt vời để có thể thưởng thức vào mùa đông lạnh giá. Một nồi lẩu Mông Cổ sẽ có những miếng thịt cừu thái mỏng được nhúng trong nước dùng ninh xương, sau đó cuộn cùng rau thơm và chấm với loại nước sốt đặc trưng. Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có rất nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch Trung Quốc từ A-Z

Tào phớ

Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc: Tào phớ

Tào phớ là món ăn truyền thống quen thuộc của nền ẩm thực Trung Hoa. Nguyên liệu chính để làm nên tào phớ là đậu hữ non. Tuy vậy, ở mỗi vùng khác nhau thì cách làm tào phớ cũng khá riêng biệt. Chẳng hạn như ở miền Bắc thì người ta thích ăn tào phớ cùng nước tương hoặc nước muối. Ở miền nam lại thích ăn tào phớ vị ngọt và kèm với chút siro hay đường nâu. Người Trung Hoa cũng thưởng sử dụng tào phớ cùng quẩy vào bữa sáng để cung cấp năng lượng bắt đầu cho 1 ngày hoạt động của mình.