Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc là điều mà bất cứ ai khi sang đây du lịch đều rất thích thú. Trung Quốc rất đa dạng về mặt hàng hóa. Sau đây Tour du lịch giá rẻ sẽ chia sẻ kinh mua sắm ở Trung Quốc và giải đáp câu hỏi du lịch Trung Quốc nên mua gì của các bạn.

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là 1 trong những điểm đến được rất nhiều người ưa thích bởi nhiều mặt. 1 trong số đó chính là việc mua sắm. Đặc biệt nhất chính là Thượng Hải được xếp vào top 10 những điểm mua sắm tuyệt nhất trên thế giới. Vì vậy có rất nhiều người đã đi tour du lịch Trung Quốc kết hợp với mua sắm để thỏa “cơn khát” của mình.

Nếu là người có điều kiện về tài chính, bạn có thể đến các trung tâm, điểm mua sắm nổi tiếng ở đất nước này như phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh, phố Bắc Kinh, phố Nam Kinh. Còn nếu không có quá nhiều tiền thì bạn vẫn có thể tìm đến các cửa hàng khác trên đường phố hay đi mua những món quà lưu niệm cũng khá thú vị. Bạn cũng cần chú ý tránh việc mua nhầm hay bị tráo tiền giả đấy nhé!

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Nếu bạn đi du lịch theo tour có hướng dẫn viên Trung Quốc thì cũng cần chú ý tránh việc mua hàng ở những điểm đến mà hướng dẫn viên dẫn vào xem. Thường thì ở đây giá đồ sẽ đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài vì họ đã được những người chủ cửa hàng này thuê để dẫn đến.

>>Xem thêm: Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc

Những điểm mua sắm nổi bật ở Trung Quốc

Dưới đây là một số điểm mua sắm được nhiều du khách ưa thích nhất khi đặt chân đến với đất nước đông dân nhất trên thế giới này.

Bắc Kinh – Vương Phủ Tỉnh

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc: Bắc Kinh – Vương Phủ Tỉnh

Ở Bắc Kịnh thì Vương Phủ Tỉnh có lẽ chính là con phố mua sắm nổi tiếng nhất ở thành phố này. Thiên đường mua sắm này tập trung những nhãn hàng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới. Bạn cũng có thể mua được những món hàng chợ giá rẻ khi đặt chân đến Vương Phủ Tỉnh. Nếu bạn đến với khu phố mua sắm nổi tiếng này vào ban đêm thì còn có cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống của người Hoa được phục vụ và bày bán ở đây. Khi mua hàng bạn chỉ cần lưu ý trả giá vì thường người Trung Quốc hay nói thách giá nên hãy cẩn thận mua hớ.

>>Xem thêm: Các điểm du lịch Trung Quốc

Thượng Hải – Thần Hoàng Miếu

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc: Thượng Hải – Thần Hoàng Miếu

Ở Thần Hoàng Miếu tuy không có nhiều danh lam thắng cảnh hay những di tích cổ kính thì nơi đây vẫn thu hút được rất nhiều lượt du khách đến ghé thăm hàng năm. Đây vừa là 1 khu phố cổ đồng thời cũng là 1 trong 2 phố mua sắm nổi tiếng nhất ở Thượng Hải. Sau khi đã tham quan 1 vòng phố cổ, bạn có thể đi tìm kiếm những mặt hàng thời trang được bày bán ở đây. Tuy vậy chúng hầu hết đều là hàng nhái “Made in China” nên bạn cũng cần chú ý về vấn đề mặc cả nhé! Hãy cố gắng mặc cả xuống 1/5 giá mà người bán đã đưa ra cho bạn.

>>Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc

Phố đi bộ Nam Kinh – Thượng Hải

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc: Phố đi bộ Nam Kinh – Thượng Hải

 

Khu phố đi bộ Nam Kinh được đánh giá cao hơn và khác biệt rất nhiều so với khu phố Thần Hoàng Miếu vì đây chính là điểm mua sắm hiện đại và nổi tiếng nhất ở thành phố Thượng Hải. Quy mô ở đây cũng không hề thua kém so với Vương Phủ Tỉnh. Có rất nhiều mặt hàng khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy vậy những mặt hàng đắt tiền cũng không thể tránh khỏi việc bị bán cho hàng nhái nên bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này. Đến với phố đi bộ Nam Kinh ngoài mua sắm bạn cũng có thể tận hưởng không khí sôi động nhộn nhịp nơi đây với các chương trình biểu diễn văn nghệ trên đường phố được diễn ra hàng ngày.

Phố đi bộ Quan Tiền – Tô Châu

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc: Phố đi bộ Quan Tiền – Tô Châu

Đây là 1 trong những con phố thương mại ở Trung Quốc tổng hợp tất cả các dịch vụ tham quan, mua sắm và ẩm thực thành 1 thể thống nhất. Nơi đây tuy không được sầm uất như phố đi bộ Nam Kinh hay Vương Phủ Tỉnh nhưng được 1 điểm thu hút đó chính là có rất nhiều sản phẩm truyền thống nổi tiếng đến từ Tô Châu. Bạn có thể mua chúng về để làm quà lưu niệm để dành tặng cho người thân của mình.

Phố Thập Toàn – Tô Châu

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc: Phố Thập Toàn – Tô Châu

Nếu bạn muốn tìm mua những mặt hàng lưu niệm thì phố Thập Toàn là 1 trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu cũng như khám phá, chiêm ngưỡng những mặt hàng truyền thống tiêu biểu như đồ thêu dệt, gấm lụa, tranh khắc gỗ, quạt, trà… Nếu có thể thì hãy mua 1 vài thứ hay ho này về làm quà nhé!