Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ rất thú vị. Sau đây Tour du lịch giá rẻ sẽ giới thiệu điểm mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhé!

>>Xem thêm:Các lưu ý khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Một số điểm đến thú vị

Grand Bazaar

GrandBazaar là 1 khu chợ rất tuyệt vời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Còn có 1 tên gọi khác là chợ Kapalicarsi, đây là 1 trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến khám phá đất nước này. Chỉ mới bước vào khu chợ thôi, trước mắt bạn sẽ là những chiếc đèn lồng vô cùng đẹp được trang trí mang theo hơi hướng của phong cách Ả Rập độc đáo. Nơi đây cũng như là 1 điểm đến tượng trưng cho sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây vậy. Nếu bạn đang không biết đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mua gì thì có thể ghé qua Grand Bazaar – một trong những điểm mua sắm ở Thổ Nhĩ Kỳ khá thú vị.

>>Xem thêm:Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ở đây hàng thủ công mỹ nghệ bán ở đây khá rẻ, ngoài ra thảm Thổ Nhĩ Kỳ cũng nằm trong số những món đồ gia dụng được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Chúng thường mang hoa văn đặc biệt, có màu đậm và theo kiểu truyền thống nổi tiếng ở khắp nơi. Những đồ gốm sứ của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng được nhiều người ưa chuộng. Một số người còn xem như đây là các tác phẩm nghệ thuật rất đáng quý. Khu chợ luôn đầy ắp những gian hàng với các sản phẩm đa dạng khác nhau mà bạn có thể khám phá như hàng , nữ trang, đồ da, trang sức, quần áo….

>>Xem thêm:Các điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chợ Misir Carsisi

Misir Carsisi có thể nói là khu mua sắm có mái che lớn thứ 2 ở thành phố Istanbul. Nơi đây theo người dân địa phương kể thì chúng được xây dựng vào khoảng giữa thế kỉ 17 và được đặt trong 1 công trình kiến trúc hết sức ấn tượng.

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Vì chợ lúc đầu chủ yếu bày bán các loại hương liệu được chở đến từ đất nước Ai Cập nên lúc đầu nơi đây nhiều người coi như 1 khu chợ Ai Cập ở thành phố Istanbul. Đến nay thì các nguyên liệu được bày bán ở đây hầu hết đều mang nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Du khách có thể đến khu chợ này để tìm hiểu về những loại gia vị đặc trưng độc đáo của đất nước này cũng như nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng của họ.

>>Xem thêm:Tour Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ước tính ở chợ Misir Carsisi có đến hơn 10000 loại hương liệu khác nhau được bày bán. Có những loại vừa có thể sử dụng để làm dược liệu vừa được dùng làm gia vị để chế biến món ăn. Nhiều hương liệu có tác dụng rất tốt cho phổi thì đều được đem đi để làm thuốc.

Những món đồ thú vị mà bạn có thể mua

Blue Eyes Beads – bùa hộ mệnh

Người Thổ Nhĩ Kỳ quan niệm rằng bạn chỉ cần đem theo những thứ bùa độc đáo này thì sẽ có thể gặp được nhiều may mắn. Mọi tà độc cũng theo đó mà bị xua đi hết. Loại bùa hộ mệnh này nhìn cũng khá giống với những món đồ trang sức. Bạn cũng có thể dùng chúng để làm thành những chiếc móc chìa khóa cũng rất đẹp.

Đồ gốm sứ

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: Đồ gốm sứ

Đố gốm sứ cũng là 1 trong những mặt hàng mà bạn nên mua về khi đến với đất nước này. Những món đồ gốm sử ở nơi đây mang những màu sắc đặc biệt và có những vân sọc đá vô cùng độc đáo. Đồ gốm của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nổi tiếng trên toàn thế giới từ rất lâu. Như đã nói ở trên thì khu chợ Grand Bazaar chính là 1 trong những nơi mà bạn có thể tìm được những món đồ gốm sứ chất lượng nhất.

Thảm thủ công

Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Mua sắm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: Thảm thủ công

Rất nhiều du khách đã dành những lời khen có cánh cho mặt hàng thú vị ở Thổ Nhĩ Kỳ này. Vì chúng được làm bằng tay nên chất lượng cũng như mẫu mã là không cần phải bàn cãi quá nhiều. Khó có thể tìm được lời chê nào dành cho những chiếc thảm thủ công này. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được những chiếc thảm này hơn nếu sử dụng tiếng Anh ở mức ổn vì những người bán hàng ở đây hầu hết họ đều có thể sử dụng được ngôn ngữ này. Đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đừng quên mua 1 vài chiếc thảm về để sử dụng hoặc làm quà tặng nhé!

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…