Mua sắm khi đi du lịch Myanmar

Đến với Myanmar, ngoài việc khám phá những đền đài, ngôi chùa lớn với những nét kiến trúc vô cùng độc đáo và thú vị bạn còn có cơ hội được trải nghiệm việc mua sắm những món đồ rất thú vị mang đầy tính dân tộc của đất nước này. Việc mua sắm khi đi du lịch Myanmar chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua nếu đang có ý định khám phá đất nước vẫn còn đang khép cửa với thế giới bên ngoài này. Cùng Tour du lịch giá rẻ tìm hiểu về việc mua sắm ở đất nước này nhé!

Mua sắm khi đi du lịch Myanmar
Mua sắm khi đi du lịch Myanmar

Mua sắm khi đi du lịch Myanmar

Mua sắm ở Myanmar nhìn chung cũng không có gì nổi bật lắm. Ở Myanmar có lẽ chỉ có 1 số điểm mua sắm mà bạn có thể ghé qua vì nhìn chung phần lớn các cửa hàng, siêu thị hay chợ ở Myanmar đều khá là nghèo nàn. Điều này cũng phản ảnh 1 phần nền kinh tế vẫn còn đang yếu kém và khó khăn của đất nước này. Tuy vậy vẫn có những sản phẩm với mức giá rẻ và được nhiều du khách ưa chuộng khi đặt chân đến đất nước này. Tiêu biểu có thể kể đến 1 số mặt hàng như đồ đồng, đồ lưu niệm bằng gỗ tếch, tranh cát, tranh đá… Đặc biệt nhất có lẽ chính là những sản phẩm được làm từ đá quý. Mua đá quý ở Myanmar thực sự là 1 trong những món quà “đặc sản” của đất nước này và đã trở nên nổi tiếng như 1 sản phẩm đẹp rẻ của Myanmar trong suốt thời gian qua. Vậy là bạn đã biết nên mua gì ở Myanmar rồi chứ?

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Myanmar bạn cần biết

Mua sắm khi đi du lịch Myanmar
Mua sắm khi đi du lịch Myanmar: Bạn cũng có thể mua quần áo giá rẻ ở Myanmar

Những bức tranh lưu niệm thường hay thể hiện hình ảnh về những ngôi đền chùa nổi tiếng, hình ảnh đoàn nhà sư đi khất thực hay chỉ đơn giản là cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ở Myanmar… Những bức phù điêu hay tượng, những con thuyền độc mộc bạn có thể tìm thấy rất nhiều ở những điểm tham quan du lịch, các cửa hàng hay các chợ với mức giá khác nhau tùy vào kích thước, chất liệu. Bạn cũng có thể mặc cả để có thể mua được món hàng với mức giá ưng ý nhất kể cả khi bạn đến các khu trung tâm mua sắm ở đất nước này. Thường thì bạn sẽ có thể mặc cả được đến khoảng 30% giá của mặt hàng mà bạn muốn mua.

>>Xem thêm: Những món ăn ngon khó cưỡng ở Myanmar

Mua sắm khi đi du lịch Myanmar
Mua sắm khi đi du lịch Myanmar: Một khu chợ ở Myanmar

Bạn cũng có thể mua đồ ở những cửa hàng miễn thuế tại khu vực sân bay quốc tế ở đất nước này. Những đồ lưu niệm ở đây có mức giá cũng có thể nói là dễ chịu nhất so với tất cả những điểm mua sắm khác trên đất nước này. Bạn có thể mua những món đồ nhỏ nhỏ như nhẫn, vòng đeo tay, tượng, đồ móc khóa với mức giá chỉ từ 1 cho đến 3USD. Với những món đồ đắt hơn thì giá của chúng cũng vẫn dễ chịu hơn nhiều so với khi bạn mua đồ ở chợ ngọc ở Yangon. Mua ở đây bạn cũng không cần phải mặc cả quá nhiều vì những người bán hàng ở đây đều hiểu rằng bạn sẽ không còn có quá nhiều thời gian để có thể mua hàng. Bạn cũng cần lưu ý 1 điều đó là đừng nên mua những tượng phật cổ hay đơn giản chỉ là những tượng phật nhìn rất cũ. Chúng có thể sẽ bị hải quan Myanmar giữ lại, vừa phí tiền mà lại rất mất thời gian đấy nhé!

>>Xem thêm: Các điểm du lịch Myanmar

Một số điểm mua sắm bạn có thể ghé qua

Mua sắm khi đi du lịch Myanmar
Mua sắm khi đi du lịch Myanmar: Ở Yangon có rất nhiều gian hàng như thế này

Yangon là 1 trong những nơi có rất nhiều điểm mua sắm thú vị. Tiêu biểu nhất có thể kể đến chợ Bogyoke Aung San. Chợ nằm ở trung tâm Yangon. Nơi đây có đến gần 2000 gian hàng và bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, gần như có thể nói là tất cả những gì mà đất nước Myanmar này có. Từ hàng thủ công mĩ nghệ, đồ trang sức, thảm, chạm khắc gỗ, quần áo hay lụa đều có hết ở đây.

>>Xem thêm: Tour du lịch Myanmar

Nếu bạn có dịp ghé đến cố đô Mandalay để tham quan thì đừng bỏ qua chợ Amara Waddy của điểm du lịch nổi tiếng nhất đất nước này. Những sản phẩm đặc trưng nhất của thành phố này bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Tiêu biểu có thể kể đến tượng phật và các tác phẩm điêu khắc vô cùng độc đáo.

Mua sắm khi đi du lịch Myanmar
Mua sắm khi đi du lịch Myanmar: Mua sắm ở Mandalay

Inle cũng là 1 điểm đến mà bạn có thể vừa tham quan vừa mua được những món đồ khá hay ho và thú vị. Đây cũng là 1 trong những hồ nước đẹp và lớn nhất ở Myanmar và có những ngôi làng nổi của người dân tộc bản địa sinh sống ở nơi đây. Vì nơi đây có cuộc sống tự cung tự cấp nên những mặt hàng bạn mua được cũng mang những giá trị riêng của nó. Bạn có thể mua những thứ như phấn thanaka, ô giấy, thuốc lá cuốn đặc biệt…