Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết

Có nên đi du lịch Trung Quốc?. Trung Quốc là 1 trong những đất nước vô cùng rộng lớn và có nền văn hóa lịch sử lâu đời. Chính vì vậy đây là đất nước có tiềm năng du lịch vô cùng lớn khi là 1 trong những nước có nền văn mình cực kì lâu đời ở trên thế giới. Số lượng khách du lịch kéo đến thăm Trung Quốc mỗi năm ngày 1 đông. Việt Nam cũng là 1 trong những nước có nhiều khách du lịch sang thăm Trung Quốc nhất do khoảng cách về địa lí cũng như có 1 vài tương đồng trong nét văn hóa. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Trung Quốc thì hãy cùng Tourdulichgiare tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn cần biết qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Thời điểm thích hợp

Trung Quốc là đất nước mà bạn có thể đến vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy vậy bạn cũng cần lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch để phù hợp với mong muốn của bạn. Chẳng hạn như bạn thích đến nơi nào ở Trung Quốc hay thích thời tiết như thế nào? Có muốn tiết kiệm chi phí hay trải nghiệm một cách thoải mái nhất mà không cần quan tâm về giá? Tuy vậy theo kinh nghiệm đi tour Trung Quốc thì có 2 thời điểm phổ biến mà bạn nên đi nhất đó là tháng 4 – 5 tháng 10.

>>Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Thời điểm thích hợp

Vào khoảng tháng 4 thì thời tiết vẫn còn khá đẹp, không quá nóng bức. Một số vùng ở phía Nam bắt đầu có những cơn mưa mùa hạ nên bạn có thể đến khám phá những vùng núi có sương mù dày đặc cũng khá thú vị.

Tháng 10 thì tiết trời có thể nói là vô cùng thích hợp để du lịch. Khí hậu nhìn chung khá mát mẻ. Bạn có thể ghé thăm những điểm du lịch nổi bật như bắc Kinh, Quế Lâm, Tây An, Thành Đô… Giá dịch vụ vào thời điểm này cũng rẻ hơn so với mùa cao điểm trước đó vài tháng.

>>Xem thêm: Những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới Trung Quốc

Phương tiện di chuyển

Đến Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Đến Trung Quốc

Có 3 cách để bạn có thể di chuyển đến Trung Quốc đó là đi máy bay, tàu hỏa hoặc đi xe khách. Trước khi đến Trung Quốc thì bạn cần phải chú ý xin visa để có thể được nhập cảnh.

Nếu sử dụng máy bay thì bạn có thể lựa chọn những hãng hàng không uy tín như Vietnam Airlines, Shanghai Airlines hay Hong Kong Airlines. Đi tàu hỏa thì có khá nhiều chuyến tàu chạy hàng tuần. Về điểm xuất phát thì tàu sẽ đi từ Hà Nội và điểm đến là Bắc Kinh. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi xe khách thì bạn cần đến cửa khẩu Móng Cái hoặc Hữu Nghị trước 4h chiều vì bạn cần phải làm thủ tục xuất cảnh.

Di chuyển ở Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Di chuyển ở Trung Quốc

Theo chia sẻ của cẩm nang du lịch Trung Quốc thì với một đất nước rộng lớn như Trung Quốc thì máy bay là phương tiện tiết kiệm thời gian nhất nếu bạn muốn khám phá nhiều nơi. Tuy vậy bạn cũng có thể sử dụng tàu hỏa với chi phí tiết kiệm hơn. Di chuyển ở trong khu vực nội thành thì taxixe buýt là 2 phương tiện tối ưu nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

>>Xem thêm: Các điểm du lịch Trung Quốc

Nghỉ ngơi ở Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Nghỉ ngơi ở Trung Quốc

Nhìn chung thì các khách sạn ở Trung Quốc đều đạt đủ tiêu chuẩn. Các khách sạn cũng có khá đầy đủ các thiết bị. Bạn cần kiểm tra phòng cũng như đồ đạc của phòng trước khi nhận để tránh trường hợp phải bồi thường đáng tiếc. Nếu bạn chỉ cần một chỗ để ngủ thì chỉ cần thuê những khách sạn 2 sao trở xuống để tiết kiệm chi phí.

Mua sắm

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Mua sắm

Ở Trung Quốc, khi bạn mua hàng hóa ở siêu thị thì nên chú ý đối chiếu giá cả. Đó là điều cần thiết vì các siêu thị ở đây bán chênh giá nhau khá nhiều. Mặc cả cũng là điều mà du khách cần làm khi mua đồ ở chợ hay các cửa hàng vì người Trung Quốc cũng thường hay đưa ra giá rất xa giá trị thật của món đồ.

>>Xem thêm: Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Một số lưu ý cần nhớ

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Một số lưu ý cần nhớ

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Trước khi đi du lịch Trung Quốc thì 1 trong những điều bạn cần làm đầu tiên đó là đến các ngân hàng để đổi tiền. Nên đổi sang đồng nhân dân tệ để có thể sử dụng dễ dàng nhất.

Đi Trung Quốc nên mua gì? Tại Trung Quốc nổi tiếng là thuốc Đông y dùng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Nếu bạn đang có ý định mua thuốc Đông y để mang về sử dụng hay tặng quà cho người thân thì hãy kiểm tra thật kĩ nguồn gốc của chúng. Nên tìm đến những cửa hàng lớn và có uy tín để có thể mua được chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn có ý định đến những điểm du lịch trang nghiệm như Cố Cung, đài tưởng niệm, chùa chiền… thì cần chú ý giữ vệ sinh và ăn mặc lịch sự một chút. Nếu vi phạm bạn có thể bị phạt khá nặng.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch Trung Quốc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn nên biết: Một số lưu ý cần nhớ

Giờ ở Trung Quốc chênh với Việt Nam khoảng 1 tiếng nên bạn cũng cần để ý một chút đến vấn đề này. Trung Quốc cũng cấm mang hoa quả tươi vào nên tốt nhất bạn chỉ nên mang hành lí gọn nhẹ để sử dụng. Sang đó có thể mua hoa quả để thưởng thức.

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…