KINH NGHIỆM TỰ CHỤP ẢNH VÀ CHỈNH ẢNH ĐẸP KHI ĐI DU LỊCH

Chọn mua Tripod

 

Nên mua loại Tripod tốt một chút. Đừng mua mấy loại 99 nghìn trên mạng vì mấy loại đó rất lỏng lẻo, chất lượng cực kém. Ít nhất cũng nên mua loại có tên tuổi, nhãn mác xuất xứ rõ ràng. Giá chỉ đắt hơn từ 300-400 nghìn đồng nhưng chất lượng hơn hẳn.

 

 

Tưởng tượng nếu dùng Tripod rẻ tiền, vài hôm gãy chân sẽ lại phải mua cái mới. Hơn nữa chân Tripod lởm rất yếu, đứng trong nhà thì vững, nhưng nếu có gió hoặc đứng ở những nơi không bằng phẳng thì sẽ đổ rầm.

 

 

Hiện tại Tripod Yunteng VCT520, chất lượng khá ổn. Giá khoảng 300 nghìn đồng, bao gồm chân dựng và điều khiển bluetooth từ xa kèm sạc khiển.

 

 

 

 

Tiện lợi và hạn chế

 

Điểm tiện lợi của Tripod thì ai cũng biết. Tripod rất phù hợp cho những ai đam mê xê dịch mà không kiếm được bạn đồng hành như mình, hoặc đơn giản chỉ là thích đi một mình.

 

Còn gì vui hơn khi đi một mình mà tự chủ động lấy góc mình mong muốn, tự chụp ảnh mà không cần phải nhờ người qua đường chụp giúp.

 

Không phải người nào cũng chụp lấy góc có tâm và rảnh rỗi chụp đi chụp lại nếu mình chưa ưng. Tripod làm được điều đó. Dựng sẵn Tripod ở góc mình thích, chụp đi chụp lại nếu chưa ưng. Cứ chưa ưng lại chụp tiếp, đứng đến tối cũng vẫn chẳng sao. Tripod không biết than phiền đâu.

 

Tuy nhiên bên cạnh đó, Tripod còn quá nhiều bất tiện, hạn chế và cả bất lực.

 

Mang vác cồng kềnh, tốn thời gian, tháo ra tháo vào, chiến đấu với đám đông, góc cao hay những góc cận mặt rồi lấy nét xóa phông khá khó chụp.

 

Có khi đi cả ngày, nháy 2000 kiểu chỉ được chục kiểu tạm ưng. Tập trung quá nhiều vào việc dựng Tripod, lấy góc mà không tận hưởng được chuyến đi một cách trọn vẹn.

 

Không phủ nhận việc Tripod rất hữu ích nhưng nếu có người chụp cho thì là tốt nhất.

 


 

 

Cách chụp ảnh bằng Tripod

 

Đầu tiên bạn phải không được ngại khi bị người khác dòm ngó, cười đùa. Nhất định không được ngại để có thần thái đỉnh cao cho bức ảnh du lịch của mình.

 

Tripod Yunteng dùng dựng được cả góc thẳng và ngang. Muốn lấy góc cao thì hất máy lên một chút vì nếu dựng thẳng sẽ không lấy được góc cao.

 

Hoặc bạn mua Tripod cao hơn 1m70 trở lên. Giá cũng phải chăng, từ 600-700 nghìn đồng nhưng hơi cồng kềnh.

 

Bắt đầu tiến hành các bước sau:

 

1.Dựng Tripod cao hết cỡ. Lắp điện thoại vào Tripod.

 

2.Kết nối điện thoại với khiển bluetooth của Tripod.

 

 

3.Bật lưới camera lên để đảm bảo tỉ lệ 1/3, căn góc cân đối, thẳng chứ đừng xiên xẹo. Căn chỗ mình sẽ đứng để đảm bảo mình là chủ thể của bức ảnh.

 

 

4.Không ngại đám đông, diễn và bấm thôi.

 

Nên bấm liên tục và diễn nhiều kiểu rồi ra xem sau cho đỡ mất thời gian. Hoặc nếu cảm thấy chưa ổn, chụp xong một kiểu, kiểm tra lại xem đã ổn chưa rồi căn chỉnh lại.

 


 

 

Mẹo cho ảnh đẹp hơn

 

 

– Luôn chụp bằng camera thường để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất.

 

 

– Luôn tạo dáng giấu cái tay cầm khiển bluetooth đi hoặc hẹn chế độ chụp 3 giây, để giấu khiển vào túi áo hay quăng xuống đất để bức ảnh được tự nhiên nhất.

 

 

– Bấm nút chụp ở khiển một lần để chụp từng ảnh từng ảnh một. Giữ nút chụp một lúc để chụp liên tục đồng thời hất, xoay người, nhảy nhót hoặc bước qua bước lại sẽ ra những bức ảnh rất tự nhiên.

 

 

– Nếu bất lực vì không thể dùng camera sau để chụp được một bức ảnh đẹp thì hãy dùng camera trước. Chắc chắn sẽ có ảnh ưng ý.

 

Chưa kể camera trước dễ dàng hơn cho việc chụp cận mặt, xóa phông. Dễ dàng nhìn thấy cảnh mình chụp, góc mặt mình, thần thái mình đã ổn hay chưa. Chất lượng lại không ảnh hưởng lắm. 

 


 

Điều gì quyết định một bức ảnh đẹp?

 

-Bố cục ảnh

 

Bố cục hài hòa, đường chân trời, đường biển thẳng tắp không xiên xẹo.

 

Bạn có thể đi qua đi lại giơ máy lên giơ máy xuống để tìm được góc mình mong muốn chứ tuyệt đối không cẩu thả trong việc chụp, không phải cứ dựng lên là chụp.

 

Ảnh bị nghiêng ngả, đường chân trời đường biển xiêu vẹo trông cực xấu. Nên tham khảo trước trên mạng các góc đẹp của người khác đã đi trước đó để học hỏi theo.

 


 

 

-Trang phục, phụ kiện

 

Trang phục phù hợp góp phần làm bộ ảnh đẹp lên rất nhiều. Dù cảnh có hết sức hữu tình, mặt bạn diễn sâu đẹp xuất sắc nhưng bạn mặc nguyên bộ đồ thể thao cùng mũ lưỡi trai thì ảnh đảm bảo xấu tệ. Chắc chắn một bộ váy sẽ làm ảnh đẹp lung linh hơn nhiều.

 

Những đồ hợp với nhiều loại background như mũ nồi, chân váy vải màn, váy xòe, mũ cói đơn giản, dép dây dợ, ô trong suốt nhất định chuyến nào cũng nên đem theo.

 


 

 

-Thần thái

 

3 kiểu chụp ảnh chính của mọi người thường là chụp chính diện, chụp cảnh và chụp sống ảo. Hai kiểu đầu khá dễ, còn chụp diễn sâu hơi khó chút.

 

Nhiều bạn diễn sâu mà không đẹp và không được tự nhiên như “người khác”. Đó là chuyện hết sức bình thường của người không chuyên. Nhưng diễn sâu cực kì hút mắt và làm bức ảnh có hồn nên không chuyên cũng cứ thỏa sức diễn nhé.

 

Nếu không có thần thái thì bạn cứ trung thành với quay lưng, quay nửa mặt, nhắm mắt, nhìn chỗ khác, cười một mình. 

 

-Hậu kỳ

 

Với trend sống ảo trên facebook bây giờ chắc chẳng ai sống ảo mà không chỉnh ảnh trước rồi mới đăng lên mạng xã hội. Vậy mời bạn tham khảo những ứng dụng hay sử dụng để chỉnh ảnh sau đây:

 

1.Snapseed

 

Đây là ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí. Snapseed chủ yếu để kéo sáng, tăng độ rõ nét và chỉnh bố cục ảnh. Có cả các bộ màu có sẵn luôn.

 

Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu, tập chỉnh sẽ biết Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đỉnh cao bởi nó “cân” được tất cả các loại vấn đề.

 


 

2.VSCO

 

VSCO là ứng dụng chỉnh màu huyền thoại chưa bao giờ lỗi thời. Trọn bộ VSCO X bạn có thể mua với giá 500 nghìn đồng một năm hoặc mua bộ lẻ với giá rất rẻ, chỉ 20 nghìn đồng.

 

Các màu mà Thảo hay dùng là A6, C6, C7, HB2, AL3, J2. Tất nhiên còn tùy vào thông số, không phải cứ mấy màu đó là ra ảnh đẹp.

 

Bạn có thể tham gia nhóm VSCO Community để học hỏi một thời gian rồi từ từ rút ra quy luật thông số của VSCO.

 


 

 

3.Các thông số của VSCO:

 

– Exposure: Độ sáng tối

 

– Contrast: Độ tương phản. Tăng contrast rõ vật trong ảnh, giảm contrast ảnh có lớp xám

 

– Sharpen: Đậm nét ảnh

 

– Clarity: Sắc nét ảnh

 

– Saturation: Màu sắc ảnh. Tăng saturation màu ảnh tươi, giảm saturation màu ảnh xám

 

– White balance: Temperature – lạnh ấm màu ảnh. Shadows – ảnh có lớp trắng

 

– Skin Tone: Tăng skin tone ảnh cam, giảm skin tone ảnh hồng

 

– Vignette: Tối 4 góc ảnh

 

– Grain: Bụi ở ảnh

 

– Fade: Ảnh có lớp xám

 

– Borders: Viền ảnh

 

– Tint: Tăng tint ảnh ánh xanh, giảm tint ảnh ánh tím 

 

4.Quickshot

 

Đây là ứng dụng chỉnh mây trời, xóa phông đỉnh cao. Bộ filters cũng rất đẹp. Mua với giá 20 nghìn đồng trên Instagram.

 

Ứng dụng này rất chuyên nghiệp và hay ho nhưng nó chỉ đẹp khi người dùng không lạm dụng.

 


 

5.Facetune

 

Đây là ứng dụng chỉnh lại mặt mũi cho đẹp hơn như khi mà không bị vỡ ảnh. Trên đây là các ứng dụng hay dùng nhất khi chỉnh ảnh. Nhiều khi không phải cứ chỉnh một ứng dụng là đẹp mà có khi phải qua 3-4 cái.

 

Còn một vài ứng dụng cũng khá hay như Kunicam, RNI film, Picart, Enlight, Lightroom, Afterlight, bạn có thể tham khảo thêm. Hoặc bạn có thể chỉnh luôn trên điện thoại Iphone. Trong album ảnh của iPhone, mở ảnh ra có phần chỉnh màu. Không đa dạng nhưng cũng tạm.

 


 

 

6.Chăm chỉ luyện tập và tìm tòi

 

Đừng quên là việc gì cũng cần chăm chỉ luyện tập, tìm hiểu, cố gắng không nản chí thì mới làm tốt được. Một bức ảnh chỉnh 3-4 ứng dụng, một bức ảnh chỉnh 15 phút mới xong, một bức ảnh không tìm nổi màu nào phù hợp, đó là việc hết sức bình thường. Một khi đã đam mê thì chỉnh bao giờ đẹp thì thôi.

 

Chúc các bạn sẽ tự chụp được những bức ảnh du lịch đẹp mỹ mãn!

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ LIKE TOUR VIỆT NAM

Địa chỉ: 75, Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, Tp.HCM

Website: www.liketour.com.vn

Di động: 028.225.39767

Email: liketour@liketour.com.vn

 
 

0931 491 366

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Ngày đi(*)
Trường bắt buộc

Mã tour
Invalid Input

Gửi ngay

 

css