Đặc sản Côn Đảo là một thứ lạ lẫm với khá nhiều người. Sau đây tour du lịch giá rẻ sẽ giới thiệu món đặc sản Côn Đảo để bạn có thể biết hoặc đến đây để thưởng thức nhé! Đó chính là món Mứt Hạt Bàng.

>>Xem thêm:Những lưu ý khi đi du lịch Côn Đảo

Đặc sản Côn Đảo
Đặc sản Côn Đảo

Đặc sản Côn Đảo – Mứt hạt bàng

Du Lịch Côn Đảo, du khách không chỉ tận hưởng cảnh đẹp phong phú của nơi đây mà còn thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc của vùng. Du Lịch Côn Đảo du khách sẽ thấy những người dân Côn Đảo nói rằng mứt bàng là đặc sản được nhiều du khách ra đây ưa thích và mua về làm quà xứ đảo, tôi ngạc nhiên và tưởng mình nghe lầm. Du khách đến du lịch Côn Đảo thường lựa chọn mứt hạt bàng làm quà lưu liệm cho những người thân sau những chuyến đi.

>>Xem thêm:Ẩm thực Côn Đảo

Đặc sản Côn Đảo
Đặc sản Côn Đảo

Mứt hạt bàng – đặc sản Côn Đảo có hai loại, mặn và ngọt, được rang với muối hay với đường. Người ta lượm từng quả bàng chim ăn rụng, đem về phơi khô chừng bốn năm nắng rồi dùng dao đập vỏ tách lấy hạt. Mất vài giờ đồng hồ vừa chẻ vừa vừa tách trái bàng, dùng tăm khều lấy hạt ra cũng chỉ được vài trăm gam hạt. Sau đó đem rang lên cho khéo để có được những hạt bàng mập mạp đều nhau.

>>Xem thêm:Các điểm du lịch Côn Đảo

Đặc sản Côn Đảo
Đặc sản Côn Đảo

>>Xem thêm:Tour du lịch Côn Đảo

Trên đây chính là bài viết giới thiệu về món đặc sản của Côn Đảo. Nếu được bạn hãy mua về ăn thử món đặc sản lạ này nhé!

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…