Nhắc đến Bến Tre, chắc chúng ta không thể không nhớ đến kẹo dừa. Đây chính là đặc sản Bến Tre. Sau đây tour du lịch giá rẻ sẽ giới thiệu về thứ kẹo được coi là đặc sản Bến Tre này nhé!

>>Xem thêm:Những lưu ý khi đi du lịch Bến Tre

Đặc sản Bến Tre
Đặc sản Bến Tre

Kẹo dừa đặc sản Bến Tre

Từ bao đời nay, những rặng dừa xanh đã là hình ảnh đặc trưng của Bến Tre cũng như vị ngọt ngào của kẹo dừa – đặc sản Bến Tre đã làm nên thương hiệu cho vùng đất này.

>>Xem thêm:Ẩm thực Bến Tre

Đặc sản Bến Tre
Đặc sản Bến Tre

Ở khu vực Nam Bộ có nhiều nơi sản xuất kẹo dừa, nhưng thơm ngon nhất vẫn là kẹo dừa Bến Tre, và đặc biệt là kẹo Mỏ Cày. Thế nên mới có câu ca dao lưu truyền từ ngàn xưa đến nay ” Chợ Mỏ Cày có kẹo nổi danh”. Dừa Mỏ Cày nói riêng và dừa Bến Tre nói chung đều có vị ngọt thanh đặc trưng và là nguyên liệu tốt nhất cho việc chế biến kẹo.

>>Xem thêm:Các điểm du lịch Bến Tre

Đặc sản Bến Tre
Đặc sản Bến Tre

>>Xem thêm:Tour du lịch Bến Tre

Nguyên liệu làm kẹo dừa, đầu tiên và không thể thiếu là những quả dừa. Thế nhưng, để tạo ra đúng hương vị đặc trưng của kẹo dừa Bến Tre thì phải dựa vào kỹ thuật độc đáo của nghề. Đó là cách chọn nguồn nguyên liệu và có công thức pha chế riêng. Và cách thức chế biến kẹo dừa Bến Tre trong mắt người dân địa phương dường như là cả một nghệ thuật. Đầu tiên là phải thật tinh tế trong việc chọn nguyên liệu. Nếp nấu mạch nha phải là nếp mùa vụ xuân, hạt nảy to, chín đều. Ruộng lúa được chọn lấy nếp phải không dùng phân hoá học, thuốc trừ sâu. Thóc nếp để nảy mầm được tưới nước mưa sạch rồi mới đem nấu mạch nha.