Các điểm du lịch Vũng Tàu đẹp như mơ

Các điểm du lịch Vũng Tàu đẹp như mơ – Vũng Tàu là một trong những điểm đến ưa thích của người dân thành phố Hồ Chí Minh vào dịp cuối tuần. Tuy vậy nó cũng có sức hút hấp dẫn đối với nhiều du khách trên cả nước, thậm chí là cả du khách nước ngoài. Bài viết được tourdulichgiare.vn tổng hợp các điểm du lịch Vũng Tàu thú vị được rất nhiều du khách yêu thích mà bạn không nên bỏ qua nếu có ý định đi du lịch trong hè này.

Các điểm du lịch Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu  nên đi đâu? Bài viết sẽ trả lời cho bạn.

Bãi trước

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Bãi Trước

Bãi trước nằm ở ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Nơi đây tập trung rất nhiều những khu mua bán sầm uất cùng với đó là những cao ốc hiện đại. Đến đây thì bạn nên đi dạo, ngắm hoàng hôn hay vui chơi hoạt động trên bờ cùng người thân vì ở đây có khá nhiều dân sinh sống nên nước không thể sạch bằng khu bãi sau được. Lựa chọn tắm ở bãi sau sẽ hợp lí hơn rất nhiều so với việc đi tắm biển ở bãi trước. Có khá nhiều người đi du lịch bụi Vũng Tàu thường lựa chọn ở những nhà nghỉ khu vực này.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Vũng Tàu hấp dẫn

Bãi Sau

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Bãi Sau

Là một điểm đến ở Vũng Tàu được nhiều người ưa thích và được phát triển giống như một khu du lịch. Nơi này nổi tiếng với bờ biển rất đẹp và không có nhiều sóng lớn, tập trung rất nhiều những nhà hàng, khu ăn uống và các khách sạn. Đa số du khách khi đi du lịch Vũng Tàu đều lựa chọn đến Bãi Sau. Nơi đây còn có một cung đường nổi tiếng Thùy Vân, tương đồng với con đường nổi tiếng ở thành phố Nha Trang vậy.

Thích Ca Phật Đài

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Thích Ca Phật Đài

Nói về những nơi nên đi ở Vũng Tàu thì đây là 1 trong những điểm đến không nên bỏ qua. Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa nằm ở trên sườn núi Lớn thuộc thành phố Vũng Tàu. Phong cảnh thiên nhiên ở nơi đây tạo nên một sự kết hợp rất hài hòa với vẻ đẹp và kiến trúc tôn giáo của ngôi chùa. Ở đây có một ngọn tháp Bát Giác khá cao cùng với đó là bức tượng Phật Thích Ca ngồi thiền ở trên tòa sen được xây dựng ở bên lưng chừng núi. Để đến Thích Ca Phật Đài bạn có thể di chuyển qua bãi trước, sau đó đi qua bãi Dâu, đến được địa phận vùng Bến Đá là đã có thể tìm thấy Thích Ca Phật Đài.

>>> Xem thêm: Ẩm thực Vũng Tàu – Những món ăn ngon khi du lịch Vũng Tàu

Tượng chúa Ki-Tô

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Tượng chúa Ki-tô

Có một tên gọi gần gũi khác là Tượng Đức Chúa dang tay, Tượng Chúa Ki-Tô nằm trên đỉnh Núi Nhỏ. Bức tượng này được xây dựng từ năm 1974. Nhìn gần bạn có thể thấy đây là một bức tượng khá lớn với chiều cao lên đến 32m, sải tay dài khoảng 18,3m. Bên trong tượng có cầu thang để di chuyển lên đến phần tay của bức tượng chúa khổng lồ này. Bức tượng này được nhiều người đánh giá là khá tương tự với bức tượng Chúa ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Khu du lịch Hồ Mây

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Khu du lịch Hồ Mây

Hồ Mây là một trong những điểm du lịch khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến Vũng Tàu. Nơi đây có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị, đặc biệt đối với những bạn trẻ hay những em thiếu nhi nhỏ tuổi. Đi cáp treo ngắm cảnh ở Hồ Mây hoặc tham gia tắm hồ cũng là một trải nghiệm rất tốt. Các em nhỏ có thể tham gia vào hàng loạt trò chơi vui nhộn như ngựa quay, máy bay, nhà liên hoàn, công viên nước thiếu nhi… Nếu bạn chỉ đi du lịch Vũng Tàu 1 ngày thì bạn có thể đến đây vui chơi thỏa thích hết cả ngày cũng không vấn đề.

Bạch Dinh

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Bạch Dinh

Bạch Dinh được xây dựng vào năm 1898, thời mà Toàn quyền Đông Dương lúc đó là Paul Doumer đã ra lệnh khởi công trên nền của pháo đài Phước Thắng. Pháo đài đó trước kia đã từng bắn vào tàu chiến của Pháp 50 năm trước. Kết cấu của Bạch Dinh là 1 công trình kiến trúc La Mã với 3 tầng, chiều cao 19m và có thế tựa lưng vào Núi Lớn. Hiện nay ở Bạch Dinh vẫn còn lưu giữ rất nhiều khẩu thần công mà bạn có thể chiêm ngưỡng.

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng

Đình Thắng Tam

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Đình Thắng Tam

Đây là một khu di tích có rất nhiều thứ để có thể tham quan như Lăng Ông Nam Hải, Ngôi Tiền Hiền hay miếu Bà, miếu Bà Ngũ Hành. Một trong những lễ hội thu hút du khách cũng như là một sản phẩm du lịch về tâm linh của thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đó là lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu. Để đến tham quan khu di tích bạn cần di chuyển đến đường Hoàng Hoa Thám, Tp Vũng Tàu. Nếu như bạn chưa quyết định được địa điểm cần đi thì khu du tích này là một lựa chọn khá tốt.

Linh Sơn Cổ Tự

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Linh Sơn Cổ Tự

Có khá nhiều người đi du lịch Vũng Tàu tự túc đến đây tham quan. Đây là một ngôi chùa có thể nói là đã tồn tại lâu đời nhất ở thành phố Vũng Tàu. Tuy diện tích của chùa không quá rộng lớn nhưng nơi đây vẫn mang được những nét đặc trưng linh thiêng nhất đối với những người theo đạo Phật. Ở bên trong chánh điện có đặt thờ một bức tượng Phật cao khoảng 1,2m được làm từ đá thếp vàng và điêu khắc khéo léo, tạo nên nét sống động và vẻ từ bi ở trên nét mặt đức Phật.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu – Những lưu ý khi đi du lịch Vũng Tàu

Niết Bàn Tịnh Xá

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá là 1 trong những ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất ở thành phố Vũng Tàu và mang hơi hướng kiến trúc kiểu hiện đại. Có một tên gọi thân thuộc khác là chùa “Phật Nằm”, Niết Bàn Tịnh Xá được xây dựng ở trên sườn của núi Nhỏ theo hướng phần mặt ra biển. Các đồng bào phật tử đã quyên góp để xây dựng ngôi chùa và chùa đã được xây dựng hoàn thành vào năm 1974.

Hải đăng Vũng Tàu

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Hải đăng Vũng Tàu

Nằm trên đỉnh của núi Nhỏ, bạn sẽ phải di chuyển men theo một con đường hầm được xây dựng khá kiên cố ở trong 1 ngôi nhà 2 tầng để có thể lên được đến đỉnh tháp. Ngôi nhà này cũng là nơi sinh hoạt và cư trú của những người đang gác ngọn hải đăng. Đứng từ trên cao, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh của Vũng Tàu đang ẩn hiện trong làn sương mờ, những bãi tắm hình dạng lưỡi liềm, ngọn núi Minh Đạm xanh tươi màu lá hoặc chỉ cần nhìn ngay xuống dưới, một rừng hoa sứ đang rực sáng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú.

>>> Xem thêm: Thông tin du lịch Vũng Tàu từ A-Z

Bảo tàng vũ khí cổ

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Bảo tàng vũ khí cổ

Với tên gọi quốc tế Worldwide Arms Museum, bảo tàng được sáng lập bởi cặp vợ chồng Robert Taylor và Nguyễn Thị Bông. Theo ý kiến đánh giá của nhiều du khách thì đây là một trong những bảo tàng có thể nói là đáng xem nhất ở Việt Nam. Được khai trương hồi đầu năm 2012, bảo tàng là nơi trưng bày hơn 500 hình nộm khác nhau với kích thước giống như người thật và đang khoác trên mình là những bộ quân phục rất đẹp.

Mỗi bộ quân phục đều tượng trưng và đại diện cho từng hình ảnh của những chiến binh khắp nơi trên thế giới qua nhiều thời kì khác nhau. Bên cạnh đó nơi đây còn trưng bày hơn 1000 cây gươm cổ, 1200 cây súc với những lịch sử và những câu chuyện thú vị khác kèm theo chúng.

Đền Ông Trần (Nhà Lớn)

Các điểm du lịch Vũng Tàu
Các điểm du lịch Vũng Tàu: Đền Ông Trần

Đền ông Trần hay còn gọi là nhà lớn Long Sơn là 1 khu quần thể kiến trúc mang theo hơi hướng nghệ thuật cổ. Đền được xây dựng từ những loại gỗ quý cùng với đó là gạch ngói, có tổng diện tích lên đến khoảng 2ha. Ở đền có 3 khu vực chính mà bạn có thể tham quan đó là khu nhà thờ, khu lăng mộ Ông Trần và khu nhà bảo tồn Ghe Sấm.