Các điểm du lịch Vĩnh Long đặc sắc dành cho bạn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Các điểm du lịch Vĩnh Long – Vĩnh Long là một điểm du lịch khá độc đáo do sự kết hợp từ nhiều nền văn hóa của 3 dân tộc khác nhau. Nơi đây có rất nhiều những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, thu hút trăm ngàn lượt du khách đến tham quan mỗi năm. Cùng tourdulichgiare.vn tìm hiểu các địa điểm du lịch Vĩnh Long được kể đến dưới đây nếu như bạn đang có ý định đi du lịch Vĩnh Long trong hè này nhé!

Các điểm du lịch Vĩnh Long đặc sắc

Cầu Mỹ Thuận

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận được xây dựng vào năm 1997 và hoàn thành vào năm 2000. Đây là một cây cầu dây văng có hình rẻ quạt lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Cầu có chiều dài lên đến 1535m. Ở 2 cầu dẫn mỗi bên có 11 nhịp. Phần chính của cầu dài 650m được chia thành 3 nhịp, 2 bên có 2 nhịp dài 150m, nhịp ở giữa thì dài 350m. Cầu có chiều rộng 23,6m và chia thành 4 làn xe cơ giới khác nhau.

Cây cầu này là 1 công trình được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Úc. Đứng từ trên cầu, bạn có thể được nhìn thấy khung cảnh thành phố Vĩnh Long cùng với đó là vô số những cảnh đẹp khác, đặc biệt là khu ngoại ô rất nổi tiếng ở Vĩnh Long: Trường An. Bạn cũng có thể chụp những tấm ảnh kỉ niệm ở trên cây cầu này.

>>> Xem thêm: Những tour du lịch Vĩnh Long hấp dẫn

Cù Lao An Bình và Bình Hòa Phước

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Cù Lao An Bình và Bình Hòa Phước

Cù lao An Bình vốn được thiên nhiên ưu đãi, rất phù hợp để phát triển nông sản. Điều kiện thiên nhiên lí tưởng cũng giúp con người khai thác được những loại hình du lịch sinh thái thú vị. Nơi đây có rất nhiều những khu vườn đã làm du lịch từ nhiều năm nay như vườn Tám Lộc, Ngọc Lý, Bảy Hồng, Chín Sang… Vì là 1 vùng sông nước rất mênh mông, kênh rạch thì đan vào nhau chẳng chịt nên nếu bạn muốn đi khám phá thì phải đi thuê ghe xuồng.

Sau khi trải qua một hành trình dài trên sông rạch, bạn có thể ghé qua những khu miệt vườn để thưởng thức trái cây. Ở đây cũng có một dịch vụ “hái trái cây” rất thú vị dành cho du khách đến tham quan. Bạn có thể ăn thoải mái ở đây nhưng tuyệt đối không được mang về. Nơi đây còn có rất nhiều điều thú vị khác như trải nghiệm làm nông dân, ở homestay,…

Chùa Tiên Châu

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Chùa Tiên Châu

Nằm ngay khu sinh thái cù lao An Bình, nơi đây đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật. Đây là một điểm đến rất thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Vĩnh Long. Chùa vẫn còn giữ được những gì đặc trưng nhất của nền kiến trúc thời xưa bao gồm chánh điện, tiền đường, trung đường và hậu tổ. Ở bên trên nóc là 5 ngọn tháp. Cấu trúc của chùa được xây theo kiểu tứ trụ. Nơi đay ngoài việc thờ những vị Phật còn lưu giứ rất nhiều những di vật cổ. Có rất nhiều những phật tử đến tham quan ngôi chùa cũng như chiêm bái hàng năm.

>>> Xem thêm: Ẩm thực Vĩnh Long – Những món ăn ngon ở Vĩnh Long

Trang trại Vinh Sang

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Trang trại Vinh Sang

Đây là một khu du lịch khá thú vị đối với du khách. Bạn sẽ được trải nghiệm cưỡi đà điểu khi đến với trang trại Vinh Sang. Nếu bạn lo lắng sẽ bị té ngã thì hãy yên tâm vì những người hướng dẫn viên ở đây sẽ tận tình chỉ bảo cho bạn kĩ thuật an toàn nhất. Bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác mạnh khi tham gia câu cá sấu ở trong một hồ nước rộng khoảng 200m2. Nếu chưa biết địa chỉ khu du lịch Vinh Sang thì bạn có thể tra cứu google rất nhanh chóng.

Còn nếu thích thứ gì đó lành mạnh an toàn thư giãn hơn, bạn có thể đi câu cá sông, sau đó đem chiến lợi phẩm mà mình câu được đưa cho nhà bếp để chế biến thành những món ăn phục vụ cho bữa ăn của bạn.  Ngoài ra ở Vinh Sang còn rất nhiều trò chơi thú vị khác. Thuê xe đạp để ngắm khung cảnh miền Tây sông nước cũng là một lựa chọn khá thú vị.

Khu du lịch Trường An

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Khu du lịch Trường An

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn không ghé qua khu du lịch Trường An khi đi du lịch Vĩnh Long. Khung cảnh nên thơ hữu tình cùng với đó là hệ thống cây cối, ao hồ, điểm vui chơi giải trí tạo nên một điểm đến lí tưởng và đẹp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nơi đây có khoảng 11 biệt thự, rất nhiều khu bar, karaoke, massage, cafe miệt vườn, ẩm thực ngoài trời,… để cho du khách lựa chọn thư giãn và giải trí.

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng

Đình Long Thanh

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Đình Long Thanh

Với khuôn viên lên đến 6040m2, đình Long Thanh là nơi dành cho những du khách có hứng thú tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Vĩnh Long. Nơi đây được xây dựng với nét kiến trúc đặc trung của những ngôi đình khu vực Nam Bộ. Ở đây cũng có 2 lễ hội lớn rất nổi tiếng như lễ Hạ Điền diễn ra vào ngày 14, 15 tháng 3 âm, lễ Thượng Điền diễn ra vào ngày 16, 17 tháng 10 âm lịch. Ngoài ra ở đây còn lưu giữ rất nhiều những nghi lễ truyền thống khác.

Chùa Cổ Long An

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Chùa cổ Long An

Chùa được xây dựng từ cuối thế kỉ 19 do gia tộc của ông Cả Lâm đã mộ đạo và hiến đất để xây. Chùa mang nét kiến trúc rất cổ kính, khuôn viên chùa cũng rất thoáng mát, tạo cảm giác an lạc, thư thái cho những con người đến với ngôi chùa này. Rất nhiều cao tăng, phật tử nổi tiếng ở vùng Nam Bộ như Huệ Quang, Pháp Hải, Khánh Hòa đã chọn chùa làm điểm dừng chân, từ đó lập nên một hội lấy tên Liên đoàn Học xã Hoằng Dương chánh pháp để truyền bá quốc ngữ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Vĩnh Long – Những lưu ý khi đi du lịch Vĩnh Long

Văn Thánh Miếu

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Văn Thánh Miếu

Văn Thánh Miếu là nơi đã góp phần tạo nên những giá trị về đời sống tâm linh và văn hóa của người dân. Chùa được xây từ năm 1862 nên cảnh quan rất hữu tình, huyền ảo, mang đậm dấu ấn của thời gian. Miếu được xây dựng để thờ Khổng Tử. Tuy đã trải qua nhiều lần tu sửa nhưng ngôi miếu vẫn còn giữ được những nét cố kính vốn có. Đây cũng là 1 trong 3 Văn Thánh Miếu đã được xây dựng đầu tiên ở khu vực Nam Bộ. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch mà du khách có thể đến thăm và bày tỏ lòng biết ơn, thành kính của mình đối với bậc tiền nhân.

Khu di tích Cách mạng Cái Ngang

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Khu di tích cách mạng Cái Ngang

Đây là 1 trong những điểm du lịch rất ý nghĩa, đặc biết đối với những ai thích tìm hiểu về lịch sử của đất nước. Đây là nơi đã khơi dậy được ý chí, nguồn sức mạnh rất linh thiêng của dân tộc, cũng là nơi để nhắc nhở cho thế hệ tuổi trẻ ngày nay tiếp tục phấn đấu để bảo vệ thành quả, sự nghiệp những người đi trước đã gây dựng nên. Nơi đây đã được trùng tu khá nhiều và được phát triển thành một khu du lịch để du khách có thể tiện đường vào tham quan.

>>> Xem thêm: Thông tin du lịch Vĩnh Long từ A-Z

Chùa Bồ Đề

Các điểm du lịch Vĩnh Long
Các điểm du lịch Vĩnh Long: Chùa Bồ Đề

Chùa Bồ Đề cũng là một cái tên không thể bỏ qua trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Vĩnh Long. Nơi đây được biết đến như một cái nôi đã nuôi dưỡng cách mạng trong thời kháng chiến chống Pháp cũng như chống Mỹ. Chùa cũng thu hút được rất nhiều những tín đồ sùng đạo, người dân thăm cúng cũng như những vị sư cao tăng đến để tu hành. Năm 2003 chùa đã được UBND của tỉnh công nhận di tích cấp tỉnh. Chùa Bồ Đề đến nay đã truyền tải được rất nhiều những giá trị quý báu đến với những con người của thế hệ sau, giúp họ luôn nhớ đến tinh thần “uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân tộc.

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem