Các điểm du lịch Nam Cát Tiên thiên nhiên lý thú

Nam Cát Tiên ở đâu? Nếu như bạn không biết thì Nam Cát Tiên là một vườn quốc gia nằm tại  vị trí giáp ranh của 3 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai Và Lâm Đồng và là một điểm du lịch rất đẹp. Nơi đây rất phù hợp với những người thích đi khám phá, thưởng ngoạn hay chụp ảnh. Bài viết này của tourdulichgiare.vn sẽ giới thiệu các điểm du lịch Nam Cát Tiên nổi tiếng để bạn có thể tham khảo cho chuyến đi du lịch của mình ngay trong hè này nhé!

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên

Theo kinh nghiệm du lịch bụi rừng Nam Cát Tiên thì dưới đây là 1 số gợi ý dành cho bạn nếu vẫn còn đang băn khoăn về điểm đến mình định đi.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một nơi mang những nét đặc trưng của hệ sinh thái vùng Đông Nam Bộ. Đây cũng là nơi có tài nguyên sinh học rất đa dạng. Vườn quốc gia Cát Tiên được công nhận là khu dự trữ sinh quyển lớn thứ 411 trên thế giới. Có rất nhiều loài động thực vật quý hiếm đang được bảo tồn ở đây. Đến đây bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống hoang dã giữa núi rừng và thiên nhiên đất trời, cùng với đó là vô vàn loài vật phong phú khác. Nếu bạn có ý định phượt vườn Quốc gia Nam Cát Tiên thì nên chuẩn bị đồ đi rừng và 1 vài kinh nghiệm vượt rừng hữu ích nhé!

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên
Các điểm du lịch Nam Cát Tiên: Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Dạo quanh khu rừng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài cây cao vun vút nơi chốn rừng giá, bắt gặp những thân cây to đến nỗi phải chục người ôm mới đủ… Trông chúng giống như những người khổng lồ sống trong rừng xanh vậy. Rừng núi cũng là nơi rất lí tưởng để bạn có thể cảm nhận được âm thanh thiên nhiên 1 cách sống động nhất. Nếu có thể thì bạn có thể tham gia đi tour ngắm thú đêm ở khu trung tâm du lịch Nam Cát Tiên. Cắm trải trong rừng cũng là một trải nghiệm khá thú vị.

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên
Các điểm du lịch Nam Cát Tiên: Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Bên trong khu vườn quốc gia có rất nhiều địa điểm thú vị mà bạn có thể đến khám phá. Dưới đây là một vài điểm đến nổi bật nhất mà bạn có thể đến tham quan khi đi du lịch Nam Cát Tiên

>>> Xem thêm: Tour du lịch Nam Cát Tiên hấp dẫn

Bàu Sấu

Bàu Sấu là 1 địa điểm rất nổi tiếng thuộc vườn quốc gia Cát Tiên. Nghe cái tên bạn cũng có thể tưởng tượng ra được đây là nơi sinh sống của loài cá sấu tự nhiên phải không nào? Vào buổi sáng ở nơi đây bạn có thể làm 1 chuyến đi dạo ở men bên bờ Bàu để có thể cảm nhận được sự bình yên và trong lành của không khí đang tràn ngập vào trong cơ thể, tâm hồn bạn.

Chắc chắn cảm giác sẽ khác rất nhiều so với không khí khói bụi ở thành phố. Bạn cũng có thể chèo thuyền để khám phá bàu Sấu nhưng sẽ được kiểm lâm lưu ý trong việc di chuyển của mình. Những khu vực bụi gần bờ là nơi cá sấu sinh sống vì vậy đó là những nơi mà bạn cần chú ý tránh xa nếu không muốn nguy hiểm đến tính mạng.

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên
Các điểm du lịch Nam Cát Tiên: Bàu Sấu

Khi đến Bàu Sấu nói chung và vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc ống nhòm để có thể quan sát vô vàn những loài độc vật hoang dã khác nhau đang sinh sống ở nơi đây. Mùa khô là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến tham quan Bàu Sấu. Bàu Sấu thực sự là nơi sẽ đem lại cho bạn những cảm giác mà bạn chưa từng cảm nhận được trước đây.

>>> Xem thêm: Ẩm thực Nam Cát Tiên – Những món ăn ngon của Nam Cát Tiên

Bàu Chim

Là điểm cư trú, sinh sống của rất nhiều loài chim, trong đó có một số loài chim quý hiếm mà bạn chưa từng được thấy dù chỉ là qua màn ảnh. Tại đây, bạn sẽ được quan sát đời sống thường ngày của những loài chim như chim Công, chim Bói cá, Phường Chèo, Cò Bợ,… Hãy chuẩn bị sẵn một chiếc máy ảnh để có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chúng như cảnh những chú chim đang bay lượn ở trên bầu trời, mớm thức ăn cho những đứa con bé nhỏ của chúng hay cảnh mà chúng đang thực hiện công việc làm tổ của mình.

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên
Các điểm du lịch Nam Cát Tiên: Bàu Chim

Để di chuyển đến Bàu Chim, đến ngay khu trung tâm của vườn quốc gia và sẽ có xe đưa đón bạn đến nơi. Ở Bàu Chim cũng có một chòi quan sát mà bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh quan của khu vực này. Khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể vui chơi ở Bàu Chim là từ 6h -9h sáng và 3h – 6h chiều.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nam Cát Tiên – Những lưu ý khi đi du lịch Nam Cát Tiên

Di chỉ văn hóa Óc Heo

Từ trung tâm của vườn, bạn sẽ di chuyển bằng xe để về huyện Cát Tiên – nơi bảo tồn di chỉ văn hóa Óc Heo. Vùng di chỉ này xưa kia đã từng có một thời rất hưng thịnh và là thành địa Bà La Môn giáo. Đến với Di chỉ văn hóa Óc Heo, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những điều thú vị về kiến trúc cũng như vật liệu đã xây dựng nên ngôi đền này. Đến nay thì khu di tích này vẫn đang được trùng tu và khai quật thêm vì còn rất nhiều điều bí ẩn. Khu di tích cũng đã được công nhận là tích lịch sử và đang được đề xuất công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên
Các điểm du lịch Nam Cát Tiên: Di chỉ văn hóa Óc Heo

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản Nam Cát Tiên độc đáo

Làng dân tộc Mạ, X’tiêng

Khi đến với ngôi làng, khung cảnh đầu tiên sẽ đập vào mắt bạn đó chính là ngôi nhà văn hóa các dân tộc Tà Lài. Đây là nơi lưu giữ rất nhiều di vật có từ rất xa xưa của người dân tộc Mạ, X’tiêng. Chúng cũng phản ánh được những nét sống rất đặc trưng về mặt tâm linh của người dân nơi đây.

Các điểm du lịch Nam Cát Tiên
Các điểm du lịch Nam Cát Tiên: Cảnh dệt thổ cẩm ở Làng

Ở làng này có một ngôi nhà chuyên sử dụng để dệt thổ cẩm của người dân tộc Mạ. Đây cũng là nghề truyền thống từ lâu đời của họ. Tuy đã bị mai một nhưng nhờ vào dự án bảo tồn của vườn quốc gia Cát Tiên mà nghề này đã được khôi phục lại. Bạn cũng có thể vào thăm các gia đình dân tộc, tận hưởng không khí và thưởng thức tiếng đàn Monkhala hay kèn bầu được chính những người già làng biểu diễn. Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể vào thăm bia tưởng niệm của nhà ngục Tà Lài.

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…