Đồng bằng sông Cửu Long là một khu vực có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú. Nơi đây còn mang những tinh hoa văn hóa rất đặc sắc kết hợp từ cộng đồng của 4 dân tộc Hoa, Kinh, Chăm, Khmer. Giờ đây, đồng bằng sông Cửu Long là một địa điểm du lịch rất thu hút bởi có rất nhiều điểm du lịch mới được công nhận và quảng bá để phát triển ngành du lịch vùng sông nước này.

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch miền Tây nên đi đâu? Cùng tourdulichgiare.vn tìm hiểu các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long tiêu biểu trong những năm gần đây để bạn chuẩn bị kế hoạch khám phá ngay trong hè này nhé!

Thành phố Cần Thơ

Khu vực thành phố Cần Thơ có 2 điểm du lịch nổi bật và mới được công nhận gần đây đó chính là Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam và chợ nổi Cái Răng.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam được cho là 1 trong những ngôi chùa thuộc hàng lớn nhất vùng Tây Nam Bộ này với diện tích lên đến 4ha. Chùa được xây dựng từ thời Lý – Trần nên nét kiến trúc mang ảnh hưởng rất nhiều. Bên trong chùa khu chính điện có đặt bức tượng Phật Thích Ca làm bằng đồng nặng khoảng 3,5 tấn, cùng với đó là vô số bức tượng phật khác như tượng Bồ tát Phổ Hiền, Tổ Bồ Đề Đạt hay Bồ tát Văn Thù… Trong khuôn viên của chùa còn có những nơi khác mà bạn có thể đến tham quan như Quan Âm điện, chùa Một Cột, Di Lặc điện, phòng Đông y Nam dược,…

>>> Xem thêm: Tour du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long hấp dẫn

Chợ nổi Cái Răng

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng là 1 trong những khu chợ trên sông rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây là khu chuyên tập trung để thu mua và buôn bán các loại nông sản và trái cây của vùng. Chợ hoạt động cực kì sôi nổi vào mỗi buổi sáng hàng ngày. Có đến hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ khác nhau đi lại ngược xuôi để buôn bán trên lòng sông.

Nhiều loại nông sản đem bán được treo ở trên những cây sào ở phía trước của mũi thuyền. Khi hòa mình vào trong bầu không khí nhộn nhịp này, du khách còn có thể tìm hiểu về cuộc sống của những gia đình đang sống thường ngày trên những chiếc ghe. Có những ghe mà bạn khi nhìn vào sẽ cảm thấy nó giống như một “ngôi nhà di động” vậy.

Bạc Liêu

Ở Bạc Liêu có 3 điểm du lịch khá mới mẻ đó là quảng trường Hùng Vương, khu biển nhân tạo ở khu du lịch Nhà Mát cùng với đó là khu nhà của công tử Bạc Liêu. Đây là điểm đến khá thích hợp cho những chuyến du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm.

>>> Xem thêm: Ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long – Những món ngon của Đồng Bằng Sông Cửu Long

Quảng trường Hùng Vương

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Quảng trường Hùng Vương

Quảng trường Hùng Vương ở thành phố Bạc Liêu được đánh giá là quảng trường đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có diện tích khoảng 4ha và các công trình được xây dựng và bố trí thành một khu quần thể rất hài hòa, mang tính thẩm mỹ cao và cũng rất độc đáo. Tiêu biểu có thể kể đến nhà hát Cao Văn Lầu, Trung tâm triển lãm văn hóa – nghệ thuật; đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ; biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu – Ninh Bình; tượng đài sự kiện Mậu Thân… Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể khám phá hết khu quảng trường này đấy!

Khu biển nhân tạo thuộc khu du lịch Nhà Mát

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khu biển nhân tạo khu du lịch Nhà Mát

Khu biển nhân tạo thuộc khu du lịch Nhà Mát là bãi tắm nhân tạo lớn nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện nay với hệ thống rất hiện đại như máy tạo sóng biển, cầu trượt với độ cao lên đến 30m. Nước biển được lấy cách khoảng hơn 3km. Khu biển nhân tạo được chia thành 3 khu nhỏ, 1 khu dành cho trẻ nhỏ, 1 khu dành cho người lớn và khu còn lại dành cho những trò chơi cảm giác mạnh.

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ngoài bãi tắm nhân tạo ra thì ở đây còn có cả dãi núi nhân tạo trông rất độc đáo. Ở khu biển nhân tạo này còn có một sân khấu biểu diễn có sức chứa khoảng 2000 chỗ ngồi, cùng với đó là một hệ thống cây xanh được tạo hình giống với những con vật ngộ nghĩnh nhất.

Khu nhà của Công Tử Bạc Liêu

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khu nhà công tử Bạc Liêu

Khu nhà của Công Tử Bạc Liêu giờ đây đã trở thành một trong những khách sạn có lượng khách đến đông nhất ở thành phố này. Nơi đây còn là một chốn ăn chơi đã gắn liền với tên tuổi công tử Bạc Liêu – người công tử nổi tiếng nhất Nam Kỳ từ thế kỉ 20. Khu nhà được xây dựng từ năm 1919 và được chính những kĩ sư người Pháp tham gia thiết kế.

Kiến trúc của ngôi nhà rất bề thế và lộng lẫy, mang màu trắng rất sang trọng. Nội thất trong nhà cũng được làm bằng những nguyên liệu rất quý hiếm. Đến bây giờ thì những phần chính của ngôi biệt thự này vẫn được giữ gìn nguyên vẹn để có thể phục vụ du khách đến tham quan.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tỉnh Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng có 2 điểm du lịch tiêu biểu đó chính là khu di tích Nguyễn Sinh Sắc và vườn quốc gia Tràm Chim. Nếu bạn đang muốn đi du lịch bụi Miền Tây hay du lịch sinh thái miền Tây thì đây chính là nơi mà bạn nên đến.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc thuộc phường 4 của thành phố Cao Lãnh là một trong những điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách cả ở trong và ngoài nước. Khu di tích có diện tích khoảng 3,6ha và được chia thành 3 khu vực chính. Du khách nên đến tham quan khu lăng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc đầu tiên, sau đó ghé qua nhà sàn Bác Hồ và cuối cùng là ao sen để không bị ngắt mạch cảm xúc. Nơi đây thực sự là 1 quần thể kiến trúc văn hóa rất độc đáo và đã được Bộ Văn Hóa công nhận và xếp hạng là một di tích cấp quốc gia vào tháng 4 năm 1992.

Vườn Quốc gia Tràm Chim

>>> Xem thêm: Thông tin du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long từ A-Z

Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long
Các điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn Quốc gia Tràm Chim thì giống như một Đồng Tháp Mười được thu nhỏ vậy. Với diện tích lên đến 7588ha, nơi đây có rất nhiều các loài thực vật khác nhau cùng với đó là gần 200 loài chim vùng sông nước, trong số đó có rất nhiều loài thuộc hàng quý hiếm trên thế giới. Loài chim được nhiều người biết đến và cũng là điển hình nhất ở vườn quốc gia này đó là sếu đầu đỏ. Một con sếu sẽ cao khoảng 1m7 và có bộ lông xám rất mượt, cổ dài đầu đỏ và có sải cánh bay rất rộng. Tuy vậy một thực tế đáng buồn là loài chim này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nếu không có sự ra tay cứu giúp của loài người.

Hey there!

Sign in

Forgot password?
Close
of

Processing files…