Buôn Mê Thuột là cách gọi của người dân tộc Ê Đê và Lào tại Buôn Đôn nghĩa là làng của Mẹ Thuột, là thành phố trung tâm vùng Tây Nguyên, độ cao 536 km, cách Hà Nội 1.410 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Dù là thành phố miền núi và có nhiều buôn làng dân tộc nhưng tốc độ tăng trưởng của Buôn Mê Thuột rất nhanh. Tuy có khá ít địa điểm du lịch nhưng thành phố vẫn thu hút rất nhiều du khách đến trải nghiệm vì con người ở đây rất thân thiện. Hương vị café rất đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên và cuộc sống người dân phố núi đậm đà và đa dạng bản sắc văn hóa. Hãy cùng tour du lịch giá rẻ tìm hiểu về các điểm du lịch Buôn Mê Thuột nhé!

>>Xem thêm:Những lưu ý khi đi du lịch Buôn Mê Thuột

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Nếu bạn đi du lịch Buôn Mê Thuột hay đi phượt Buôn Mê Thuột thì dưới đây đều là những điểm đến vô cùng thú vị. Bạn sẽ không cần phải băn khoăn về việc đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào hay đi du lịch Đắk Lắk có gì vì đây đều là những nơi có thể đến vào bất cứ mùa nào trong năm.

Du lịch Buôn Mê Thuột – Ngã Sáu Buôn Mê Thuột

Ngã 6 Buôn Mê Thuột còn được gọi với cái tên rất mỹ miều đó là ngã 6 Ban Mê. Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố và được coi là biểu tượng của thành phố, cũng giống như tượng nữ thần tự do tại Mỹ hay tháp Eiffel tại Pháp vậy. Ngã 6 Ban Mê đã rất nhiều lần đi vào thơ ca và là một địa điểm yêu thích du khách không thể bỏ qua khi đến Buôn Mê Thuột. Đây là một trong các điểm du lịch Buôn Mê Thuột khá thú vị.

Ngã 6 Ban Mê là điểm xuất phát của 3 con đường trung tâm đó là Phan Chu Trinh, Nơ Trang Long và Lê Duẩn, là nơi giao nhau giữa quốc lộ 14 và quốc lộ 26.

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Vào thời chiến tranh, nơi đây đã trở thành nhân chứng cho tội ác của thực dân Pháp khi quay lại đánh chiếm Buôn Mê Thuột và giết hại rất nhiều người dân vô tội ngay tại địa điểm này.

>>Xem thêm:Đặc sản Buôn Mê Thuột

Du lịch Buôn Mê Thuột – Chùa Khải Đoan

Một trong các điểm du lịch Buôn Mê Thuột chắc chắn sẽ nằm trong hành trình khám phá Buôn Mê Thuột đó là chùa Khải Đoan, ngôi chủa lớn nhất của thành phố Buôn Mê Thuột và là ngôi chùa cuối cùng tại Việt Nam được phong sắc tứ của chế độ phong kiến. Một trong các điểm du lịch Buôn Mê Thuột rất tuyệt.

Tên chùa Khải Đoan xuất phát từ tên vua Khải Định và tên của vơi ông là Đoan Huy hoàng thái hậu. Chùa Khải Đoan còn được gọi là chùa sắc tứ Khải Đoan, nằm trên đường Phan Bội Châu. Từ thời vua Bảo Đại, mẹ của vua xây dựng và hoàng hậu Nam Phương là người trực tiếp quản lý công việc thi công.

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Vì được xây dựng từ bàn tay khéo léo của các thợ cố đô Huế nên chùa mang nét đẹp xưa của kiến trúc nhà rường Huế. Chùa được xây dựng theo kết cấu chữ Tam, trước là cổng Tam quan, giữa là chánh điện, sau là nhà hậu tổ cách nhau một khoàng sân rộng. Ngoài tổng thể kiến trúc thì nội thất và tạo hình bên trong chùa rất đẹp. Giữa chánh điện là tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 1,1 m, đài sen bằng gỗ cao 0,35 m được trang trí nhiều hoa văn rất sắc sảo. Gian bên phải chánh điện là một chiếc chuông đồng lớn được đúc với kỹ thuật rất tinh xảo, phần trên khắc 4 chữ “Khải Đoan Chung Tự”. Dưới thân chuông là 8 con rồng đôi quay vào nhau, biểu tượng cho “lưỡng long triều nguyệt”.

Du lịch Buôn Mê Thuột – Biệt Điện Bảo Đại

Biệt điện Bảo Đại là một di tích lịch sử, trước đây là Tòa nhà Công sứ của chính phủ Pháp tại Tây Nguyên, tọa lạc tại số 4 đường Nguyễn Du. Ngày nay, nơi đây đã được chuyển thành khu bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đăk Lăk.

Khi đến thăm Biệt Điện Bảo Đại, một số du khách sẽ liên tưởng đến nhà rông, một số khác lại nghĩ đến nhà sàn của người Êđê hoặc nhà trệt của người M’Nông. Chung quy thì Biệt Điện mang đậm dáng dấp của nét kiến trúc Tây Nguyên núi rừng, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc khác nhau.

>>Xem thêm:Ẩm thực Buôn Mê Thuột

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Biệt Điện đã tồn tại trên 80 năm và hiện đang lưu giữ rất nhiều hiện vật và hình ảnh có giá trị lịch sử to lớn, tái hiện thời kỳ nhân dân ta chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Không gian bên ngoài của Biệt Điện có thể ví như một mô hình thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ với nhiều cây nguyên sinh hay cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Nổi bật còn có 2 cây long não đứng 2 bên cổng Biệt Điện với chu vi trên 8m và diện tích tán là bao phủ hơn 200m2.. Các loại cây khác như bằng lăng ổi, sao đen, châm múi nhọn. Ngoài ra còn có không gian trưng bày cồng chiên Tây Nguyên, các vấn đề về bản sắn văn hóa dân tộc, thể hiện nét phong phú trong màu sắc văn hóa của 44 dân tộc sinh sống tại Đăk Lăk.

Đây là địa điểm tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu và khám phá về lịch sử, địa lý và nét văn hóa đa màu sắc của các dân tộc Tây Nguyên. Chắc chắn sau khi ra về, bạn đã trang bị được cho mình một lượng thông tin bổ ích về vùng đất này.

Du lịch Buôn Mê Thuột – Nhà đày Buôn Mê Thuột

Một địa danh di tích lịch sử nữa mà du khách không thể bỏ qua khi đến Buôn Mê Thuột đó chính là Nhà đày – nơi đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích cấp quốc gia.

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Nhà đày nằm tại số 18, đường Tân Thuật, phường Tự An, là một địa chỉ đỏ có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, giáo giục các thế hệ về truyền thống yêu nước của cha ông ta. Nhà đày là nơi giam giữ rất nhiều các chiến sĩ vì nước quên thân và ươm mầm cho các hạt giống cách mạng. Các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử đấu tranh của nhân dân ta đã từng có thời gian rèn luyện cách mạng đó là Phan Đăng Lưu, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu…Một chuyến ghé thăm Nhà đày sẽ cho bạn cái nhìn sống động nhất về thời kỳ đen tối trước kia, để thấy được sự tàn bạo của bọn thực dân Pháp đối với dân tộc ta.

>>Xem thêm:Tour du lịch Buôn Mê Thuột

Nhà đày đã được trùng tu rất nhiều lần và hiện đã mở cửa tham quan đón du khách. Nhà đày có diện tích trên 2 ha với 4 bức tường bao quanh cao 4m, dày 40 cm, ngày xưa 4 góc đều có vọng gác và lính canh 24/24 giờ. Phía trong có 6 dãy tù lao giam giữ các tù nhân và bên cạnh cổng chính ở phía Nam là dãy xà lim giam giữ tù chính trị mà thực dân Pháp cho là nguy hiểm. Theo cách xây dựng nhà tù theo kiểu Pháp thì sẽ tận dụng không gian một cách triệt nên tất cả đều được bố trí khép kín, lại vừa giám sát tù nhân hiệu quả. Đây là một trong các địa điểm du lịch Buôn Ma Thuột rất đáng để đến.

Du lịch Buôn Mê Thuột – Bản Đôn

Bản Đôn là vùng đất để bạn có thể khám phá sự huyền bí của núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn cũng như nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây. Hiện Bản Đôn là một trong những địa điểm du lịch chính của Buôn Mê Thuột, nằm trên địa bàn xã Krôngna, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk, cách trung tâm thành phố 40 km về phía Tây Bắc theo hướng tỉnh lộ. Nơi đáng đến nhất trong các điểm du lịch ở Buôn Mê Thuột là đây!

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Hẳn khi còn nhỏ, bạn cũng đã từng một lần ngân nga bài hát “chú voi con ở Bản Đôn”. Bản Đôn nổi tiếng với truyền thống săn bắt và thuần dưỡng những chú voi. Vì thế đến đây, du khách sẽ có dịp cưỡi trên những chú voi to lớn đi lững thững và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Sẽ rất thích thú khi ngồi trên lưng những chú voi và thu vào tầm mắt cảnh núi rừng bao la hay dòng sông Serepốk  hùng vĩ. Serepốk  là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi Đăk Lăk nên bạn sẽ có một chút cảm giác mạo hiểm khi các chú voi bắt đầu lội xuống nước và vượt sông. Nhưng đừng lo, những chú voi đã được thuần dưỡng và huấn luyện kỹ càng nên bạn chỉ cần giữ chắc tay ghế và tiếp tục chiêm ngưỡng dòng sông và cảnh núi non hùng vĩ. Với giá 600.000 cho 3 người cưỡi voi trong vòng 1 tiếng rưỡi tham quan Bản Đôn chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm khó quên trong lòng các du khách.

Bản Đôn là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái. Ngoài cưỡi voi, bạn còn có thể thuê một chiếc thuyền độc mộc để trôi theo dòng sông SêrêPôk giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ, kỳ bí. Nếu ở lại đến tối, bạn sẽ cảm nhận được sự âm u và hoang sơ của núi rừng trùng trùng điệp điệp hơn bao giờ hết, từ âm thanh xào xạc của là cây đung đưa trong gió, tiếng thác nước, đến tiếng thú đêm. Sẽ rất thú vị nếu được quây quần bên đống lửa và hòa theo nhịp cồng chiên và điệu nhảy của những chàng trai, cô gái Bản Đôn hoặc ngồi nghe các già làng kể những câu chuyện truyền thuyết về núi rừng Tây Nguyên.

Đến với Bản Đôn bạn cũng đừng bỏ qua việc thưởng thức những món ăn đặc sản Buôn Mê Thuột nhé!

Mộ vua voi

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Đến Bản Đôn, bạn đừng bỏ qua dịp thăm mộ vua voi Khun Yu Nốb, người đã săn bắt được 400 con voi. Chính vua Bảo Đại đã xây dựng phần mộ với kiến trúc Mo’Nông và Lào nhằm tỏ lòng cảm tạ về con voi trắng mà vua voi đã ban tặng và lực lượng voi hùng hậu được vua voi xây dựng. Và kế bên mộ vua voi là mộ của người kế tục sự nghiệp vua voi R,leo K,Nul được xây dựng theo lối kiến trúc chóp nhọn của Campuchia.

Du lịch Buôn Mê Thuột – Tòa giám mục

Tòa giám mục này nằm trên đường Phan Châu Trinh, cách trung tâm ngã 6 khoảng 600 m. Tòa giám mục là một công trình có quy mô to lớn và được xây dựng bằng chất liệu chính là gỗ. Công trình được xây dựng theo lối kiến trúc nhà dài của người Êđê và được bàn tay những người dân Êđê xưa khéo léo tạo nên.

Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột
Các điểm du lịch Buôn Mê Thuột

Tòa giám mục là công trình kiến trúc được bà Boni Pacxo – kiến trúc sư và họa sĩ nổi tiếng người Áo ấp ủ ý tưởng và xây dựng. Bà đén Đông Dương làm công tác xã hội và từ thiện và rất ấn tượng với phong cách kiến trúc và nét văn hóa Êđê nên đã ấp xây dựng tòa giám mục này. Chính vì được xây dựng theo lối kiến trúc nhà dài nên nếu không có tượng chúa Giêsu bị đóng đinh thì hẳn chúng ta cũng khó nhận ra đây là một tòa giám mục.