Ẩm thực Tiền Giang và những món ăn mang đậm chất nơi đây

[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% Click Xem có khi 0 đồng
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xem cực chất cho BẠN
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm 90% Click Xem quá ngon
[SỨC KHOE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem không thể bỏ lỡ

Ẩm thực Tiền Giang mang đậm chất miền Tây dân dã. Bạn sẽ được thưởng thức vô số món ăn ngon mà lại rất đỗi giản dị khi đặt chân đến vùng đất này. Cùng Tourdulichgiare tìm hiểu những món ăn đậm chất Tiền Giang được kể đến ở dưới đây nhé!

Ẩm thực Tiền Giang và những món ăn đậm chất nơi đây

Cháo cá lóc rau đắng

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng là 1 trong những món ăn đặc sản của vùng miền Tây Nam Bộ nói chung và Tiền Giang nói riêng. Cháo cá lóc đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong những bữa ăn của người dân nơi đây. Cách chế biến của món ăn cũng không quá đỗi cầu kì. Tuy vậy để có thể làm cho thực khách phải tấm tắc khen ngon thì lại không hề đơn giản. Những con cá lóc được chọn để nấu cháo nên là loại to để không có quá nhiều xương. Cá lóc đồng cũng được lựa chọn để nấu cháo nhiều hơn cả. Lí do đơn giản bởi thịt của chúng thơm và chắc hơn nhiều so với những loại cá lóc nuôi. Sau khi xong công đoạn nấu, người đầu bếp sẽ cho thêm hành tím và ngò rí, hành lá xắt nhuyễn vào trong nồi cháo. Rau đắng chính là thứ không thể thiếu bên cạnh nồi cháo nóng hổi thơm ngon.

>>Xem thêm: Tour du lịch Tiền Giang

Sam biển nướng Gò Công

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Sam biển nướng Gò Công

Nếu bạn đi du lịch Tiền Giang vào khoảng tháng 10 cho đến tháng 2 âm lịch, sam biển nướng ở Gò Công Đông chính là món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Đây cũng là khoảng thời gian rất thích hợp để bạn thưởng thức những món đồ nướng. Những chú sam sau khi được làm sạch là đã có thể đặt lên bếp than và nướng cho đến khi chúng tỏa ra mùi thơm ngào ngạt chính là lúc bạn đã sẵn sàng để thưởng thức. Nếu ăn được những con sam cái có trứng thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo bùi thơm ngon tuyệt vời khó mà quên được. Nói không ngoa thì đây chính là đặc sản Gò Công Tiền Giang đáng thưởng thức nhất.

>>Xem thêm: Các điểm du lịch Tiền Giang đáng đến dành cho bạn

Chả nướng chợ Gạo

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Chả nướng chợ Gạo

Chả nướng chợ Gạo được làm từ thịt nạc vai heo. Sau khi được luộc, thịt lợn sẽ được đem thái lát mỏng rồi sau đó xào cùng với tỏi và hành tím. Hỗn hợp sau đó lại được trộn cùng với hạt tiêu, trứng vịt, nước mắm cùng với những gia vị đặc trưng khác. Tuy gọi là chả nướng nhưng món ăn lại không hề được nướng một chút nào. Hỗn hợp kể trên sẽ được cho vào 1 nồi gang rồi đun cho đến khi chả hết dính và khô mặt là đã có thể thưởng thức. Cắt những miếng chả nướng ra, cuốn cùng bánh tráng, rau thơm và chấm với nước mắm pha là bạn đã có thể ăn và cảm nhận một cách trọn vẹn nhất.

Bánh bèo

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Bánh bèo

Bánh bèo là 1 trong những món ăn quen thuộc ở Tiền Giang. Nổi tiếng nhất có lẽ là bánh bèo ở chợ Hàng Bông. Tuy chỉ có những gánh hàng rong xuất hiện vào những buổi chiều tối nhưng chúng vẫn thu hút được vô số thực khách kéo đến thưởng thức. Bạn có thể lựa chọn 2 loại bánh bèo tùy theo sở thích của bạn đó là nhân ngọt và nhân mặn. Bánh bèo ngọt thì có nước cốt dừa thơm ngậy, còn bánh bèo mặn có lẽ sẽ làm bạn cảm thấy no hơn khi có rất nhiều nguyên liệu thơm ngon như thịt lợn, hành phi, bánh mì chiên cắt hạt lựu…

>>Xem thêm: Đặc sản Tiền Giang

Bánh giá

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Bánh giá

Một 1 bánh khác đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với người Tiền Giang đó là bánh giá. Bánh được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như bột năng, bột gạo, giá sống, gan heo. Chỉ nhìn cách người ta chế biến thôi là thực khách đã có cảm giác thèm thuồng muốn được thưởng thức ngay lập tức. Bánh sau khi chín sẽ được cắt ra làm 3 đến 4 miếng để vừa ăn. Người ta thường ăn bánh giá cùng với bánh cuốn, bún hoặc xôi bên cạnh nước mắm pha cùng với rau sống. Đến Tiền Giang đừng bỏ qua món ăn thơm ngon thú vị này nhé!

Bún gỏi già Mỹ Tho

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Bún gỏi già Mỹ Tho

Khá giống với bún mắm khi cả 2 loại bún này đều có nguyên liệu chính là mắm cá. Tuy vậy để làm bún gỏi già người ta phải nấu với me để có thể tạo ra được thứ nước lèo đặc trưng của món ăn. Tôm sú, tép lột tép bạc là những nguyên liệu chủ yếu được dùng trong món ăn. Những loại rau để ăn kèm bún gỏi già cũng vô cùng phong phú. Bạn có thể lựa chọn rau hẹ, rau chuối hoặc rau muống tùy sở thích. Bên cạnh đó thứ nước chấm đặc trưng của món phải là loại nước cốt mắm cá linh nguyên chất. Món ăn độc đáo này chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên đối với thực khách.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi đi du lịch Tiền Giang

Hủ tiếu Mỹ Tho

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản Mỹ Tho Tiền Giang được biết đến như 1 món ăn đặc sản “số một” ở Tiền Giang. Vị ngọt thanh đạm của nước dùng, độ dai mềm vừa miệng của sợi bánh cùng với đó là vị thịt mềm ngọt hòa quyền cùng với vị chua của nước chấm làm nên một bát hủ tiếu thơm ngon khó cưỡng. Để tạo thêm hương vị và cũng góp phần làm món ăn thêm đẹp mắt, chủ quán sẽ co thêm một số nguyên liệu khác như lòng, hải sản, xà lách, hẹ, giá… Hủ tiếu Mỹ Tho chính là món ăn mà bạn có thể cảm nhận rõ nét nhất hương vị ẩm thực miền Tây.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch Tiền Giang từ A-Z

Mắm còng lột

Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang
Những món ăn đậm chất ẩm thực Tiền Giang: Mắm còng lột

Mắm còng lột là 1 trong những loại mắm khá thú vị ở Tiền Giang. Khác với mắm tôm chà xuất hiện quanh năm suốt tháng, mắm còng lột lại chỉ xuất hiện trong khoảng 3 tháng mỗi năm. Còng lột sau khi được bắt về sẽ được tẩm ướp gia vị, đem rang hoặc chiên tùy ý rồi thưởng thức cùng với bún hoặc có thể cuốn với rau và chấm nước nắm ăn như đang ăn bánh xèo vậy. Người dân Tiền Giang nếu ăn không hết họ sẽ dùng chỗ còng lột thừa đó đem làm mắm ăn dần dần. Mắm còng lột có hương vị vô cùng đậm đà, từ chua, mặn cho đến cay, ngọt. Hương thơm của mắm còng lột cũng khá độc đáo nếu bạn chưa từng ngửi qua một lần.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm mua đặc sản trái cây Tiền Giang để thưởng thức  hoặc đem về để làm quà cho người thân của mình.

[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% Click Xem có khi 0 đồng
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xem cực chất cho BẠN
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm 90% Click Xem quá ngon
[SỨC KHOE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem không thể bỏ lỡ